Trong vòng 1~2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể có máu hoặc dịch màu hồng tiết ra ở phần vết mổ hút mỡ, đây là triệu chứng bình thường, bạn chỉ cần lau nhẹ bằng gạc hoặc vải sạch. Lúc ngủ, dịch này vẫn có thể tiết ra, bạn nên trải một lớp lót hoặc tấm chống thấm ở dưới để ngăn dịch thấm vào nệm.


Ngày thứ 2 sau hút mỡ, bạn cần quay lại viện để thay gạc và vệ sinh vết mổ (ngày thứ 2 sau tháo chỉ, bạn có thể lau vết mổ bằng nước). Thông thường, việc tháo chỉ vết mổ hút mỡ được thực hiện sau 7 ngày phẫu thuật, tuy nhiên tùy tình trạng vết mổ mà quá trình này có thể kéo dài từ 10~14 ngày.


Mặc áo định hình ngay sau phẫu thuật, 24/7 trong vòng 1 tháng đầu tiên. **Vì sau mổ, các phần không gian thừa trong cơ thể cần được ép lại bằng áo định hình để liền lại nhanh chóng, nếu không mặc áo định hình, có thể xảy ra hiện tượng da bị kết dính thành hình dạng không mong muốn**(Khi mặc áo định hình, lưu ý không để áo bị nhăn nhúm hoặc xô lệch, vì đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhăn da sau hồi phục)Cởi áo định hình sẽ làm mất hiệu quả ép da và khiến huyết áp tụt giảm, dẫn đến chóng mặt hoặc bị ngất, gây nguy hiểm. Vì vậy, khi cởi áo định hình, cần có sự giúp đỡ của người xung quanh.


Có thể xảy ra hiện tượng tụ mỡ (do các tổn thương của tổ chức mỡ khiến mỡ hoặc mạch máu tụ lại) và sẽ tự tan ra sau khoảng 3 tháng.


Giác quan của vùng hút mỡ có thể bị giảm đi khiến bạn cảm thấy tê cứng, tuy nhiên hiện tượng này sẽ dần mất đi sau 3~6 tháng.


Hiện tượng sung sẽ giảm dần sau khoảng 3 tháng. Cần đến khoảng 6 tháng để thấy hiệu quả chính xác của phẫu thuật hút mỡ.


Bạn nên sử dụng kem trị sẹo bôi lên các vết mổ để sẹo mờ đi nhanh chóng hơn.