Mình cả đời chẳng đi thẩm mỹ bao giờ. Việc đã từng làm ghê gớm nhất trong đời là đi nhuộm và làm xoăn tóc. Cuối cùng là tóc ngày càng xấu và chẻ ngọn… Tuy nhiên, môi mình rất thâm, mỗi sáng thức dậy nhìn vào gương thì thấy nhợt nhạt như ốm lâu ngày vậy. Thấy mấy chị cùng cơ quan đi xăm môi về không cần phải tô son trông vẫn tươi tắn…Nên cuối cùng hạ quyết tâm đi phun xăm để được đẹp hơn…Trước khi làm, mình đi đọc kinh nghiệm, hỏi khắp mọi nơi để chuẩn bị tinh thần kỹ nhất. Nhưng nói thật là mình không tìm được mấy thông tin (có thể vì chưa tìm được đúng địa chỉ) nên không có nhiều thông tin. Đến hôm nay mình đã đi làm xong được 5 ngày rùi thì mình tạm viết lại kinh nghiệm của mình và sẽ update dần để các chị em có thêm thông tin trước khi làm đẹp.Chọn màu/ kiểu: Da mình ngăm ngăm, môi thâm, nhưng được cái dáng môi của mình thì khá ổn => mình chỉ tẩy thâm và phun màu. Do da đen nên hợp với màu cam => mình chọn đỏ cam, đậm màu để đỡ phải đánh son. Tổng thiệt hại là 3,5 T, làm trong 1 TMV sạch sẽ, có uy tín. Có 1 số diễn đàn nói là người xăm không cho chọn màu, nhưng lúc mình đến chỗ này thì chuyên viên thẩm mỹ cho mình chọn màu thoải mái, chỉ khuyên màu nào sẽ lên màu dễ hơn, màu của mình là ô tô kê luôn, chuyên viên còn chẳng phải pha màu.Do không được nghỉ nhiều và nghỉ thì muốn đẹp để đi chơi nên mình chọn làm vào chiều tối thứ 6 để có thời gian nghỉ dưỡng.Trước khi làm đã tìm hiểu: chỗ mình làm có bảo hành, nếu màu ko ưng có thể đến làm lại, ko mất phí. Nghe nói mọi người cũng phải dặm lại lần 2 thì màu mới được như ý. TMV còn quảng cáo là tất cả mọi người đến đấy làm, đi về đều ko sưng, lên màu đẹp, thậm chí lúc từ đấy về còn ko cần dùng khẩu trang => cái này mình nghĩ nếu đi ô tô thì ko sao. Đi xe máy thử xem, nhiễm trùng phải biết14/4: Đi phun. ( cả quá trình là gần 1 tiếng)


B1. Chuyên viên sẽ thoa thuốc tê ở vùng môi của mình, các chị mình nào trước khi làm thì nên mím chặt môi, mình không biết nên thuốc tê dính 1 ít vào lưỡi, mất luôn cảm giác. Hôm đó chuyên viên tập trung cái đống thuốc mê đó vào lòng môi của mình, nhưng nếu các chị em làm thì nhờ họ cho thêm thuốc lên viền môi, vì chỗ đó là chỗ tập trung nhiều dây thần kinh sẽ đau nhất.


B2. Đợi khoảng 5p để thuốc ngấm


B3. Chích thuốc tê vào môi. Em thấy chuyên viên di di kim. Nhưng lúc đó môi tê rùi nên ko còn cảm giác. Thấy nhói nhói 1 chút nhưng không phân biệt được lúc nào là lúc tiêm tê, lúc nào là lúc tẩy thâm, lúc nào là lúc phun màu.


B4. Phun môi. Thường là họ làm môi trên trước rùi mới chuyển xuống môi dưới. Lúc làm, do lần đầu nên người mình cứng đơ, sau đó 1 lúc mới thoải mái thả lỏng người được. Lúc đầu cũng rất đau, nhất là lúc chạm vào viền môi trên, nhưng sau thì cảm thấy nhoi nhói, đỡ hơn nhiều.


B5. Xem lại trên gương xem dáng môi đã ổn chưa. Khi mình góp ý thì chuyên viên đã sửa 1 chút. Nhưng nhất quyết ko làm ra ngoài viền môi vì “màu sẽ không thể đều => ko đẹp”.


B6. Dặn dò những gì cần kiêng và bôi sau khi xăm.Thuốc: 1 vỉ Alphachymotrypsin để giảm phản ứng viêm và phù nề. 1 vỉ thuốc mỡ fougera.Dặn dò của chuyên viên: Khi về, trong mấy ngày đầu chỉ bôi mật ong. Kiêng ăn thịt bò, rau muống, café, trứng. Khi nào bắt đầu bong thì bôi thuốc mỡ. Không cần tránh nước nhưng dùng ống hút để tránh da môi bị ngấm nước quá nhiều. Khi môi khô, để bong tự nhiên, ko được bóc.Ngay hôm đầu đi về, môi mình đã không hề sưng như trên các diễn đàn ( y như quảng cáo của TMV) mà chỉ đỏ do phun màu. Bố mẹ mình phản đối cật lực mấy vụ thẩm mỹ, mà về cứ tưởng con gái tô son thâm xì xì chứ ko biết đã làm xong rồi. Đến hôm sau thấy dùng ống hút để hút cháo mới bật ngửa ra… Hôm đầu khi hết thuốc tê thì môi cảm thấy rất rát, cử động môi thì cảm giác như bị bỏng, môi khô, nói chuyện, cử động môi thấy rát, nên mình đi ngủ sớm luôn. Đến buổi sáng thì hết đau luôn.Ăn/ kiêng:


- Do mình đọc nhiều diễn đàn quá nên mình kiêng kỹ hơn chuyên viên dặn rất nhiều: tất cả các món trên + nước + tránh tất cả các thể loại nước mắm, nước mặn chạm vào môi.


- Ăn dứa (2 quả), uống nước dừa liên tục để lên màu


- Mấy ngày đầu đánh răng và dùng nước muối xúc miệng cùng dùng ống hút để hút vào và nhổ ra.


- Liên tục dùng mật ong để bôi lên cho đỡ khô. Tuy nhiên, đến hôm trở lại cơ quan, mới thấy mấy chị làm trước còn dặn là ko được há mồm to quá, hay dãn môi nhiều quá ( cười) vì như thế môi khô sẽ bị tách ra và nhăn môi, màu ko đẹp… Lúc đấy để ý thêm việc này, nhưng cảm thấy cũng muộn vì môi cũng bị nứt rùi L


- Sau 3 ngày, vảy môi đã cứng đơ lại, phồng vọp lên nhưng không bong. Mình bắt đầu dùng thuốc mỡ để mềm môi, chứ nó cứng đơ lại thì khá đau. Nên bôi thuốc mỡ sau 3 ngày khi môi chuẩn bị bóc vảy.


- Đi ra ngoài đường đeo khẩu trang để tránh nắng, gió, bụi bẩn


- Uống nhiều nước lọc, tránh các nước uống có màu


- Tránh ăn nước tương/ xì dầu/ nước mắm18/4: Môi bắt đầu bong tróc dần. Màu môi chỗ hở ra thì khá nhạt… L19/4: Môi bắt đầu tróc, trông giống ghẻ lở hắc lào => nhân buổi trưa, mình ngâm môi trong 1 bát nước ấm nhẹ. Cả mảng vảy bong ra luôn. Màu môi trông vẫn rất thâm, nhạt màu, trông còn thê thảm hơn trước…. T-TGọi điện cho chuyên viên thì bảo phải đợi 2 tuần mới lên màu, vì mình tẩy thâm nên lên màu chậm, cứ yên tâm vì ở đây bảo hành, chắc chắn sẽ đẹp…. nhưng khổ là em muốn đẹp ngay chứ thế này lại phải đợi đến 2 tháng….Sẽ update tiếp