Là những người “cầm cân nảy mực” trong công cuộc giữ gìn nhan sắc cho chị em phụ nữ, chuyên viên thẩm mỹ đang được đánh giá là nghề “vàng” cho giới trẻ hiện nay.


Nghề thẩm mỹ là gì?Nghề thẩm mỹ là nghề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho cộng đồng. Những người làm trong các thẩm mỹ viện, spa, trực tiếp tiếp xúc và chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng được gọi là những chuyên viên thẩm mỹ. Cho đến thời điểm hiện tại nghề chuyên viên thẩm mỹ đã dần trở nên phổ biến và phát triển ở Việt Nam.


Đã qua rồi cái thời kỳ “ăn no mặc ấm”, ngày nay mọi người đã biết chú trọng hơn đến việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân. Chính vì vậy, “đi thẩm mỹ viện, spa” đã trở thành một trong các nhu cầu không thể thiếu. Với một số người, đi spa để chăm sóc cơ thể, cải thiện nhan sắc, kéo dài tuổi xuân bằng cách ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa của làn da, nhưng với một số người khác, họ coi spa như một giải pháp hoàn hảo để thư giãn, xả stress sau những căng thẳng, áp lực của cuộc sống. Do đó, nghề thẩm mỹ được coi là một nghề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp không thể thiếu trong xã hội hiện đại.


Cơ hội việc làm cao, thu nhập hấp dẫnNắm bắt được xu hướng làm đẹp ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng, số lượng các thẩm mỹ viện, spa cũng liên tục được ra đời để kiếm lời từ thị trường tiềm năng này. Kéo theo đó là tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng các chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề. Cũng chính vì vậy mà những người được đào tạo bài bản, có kỹ năng tốt luôn có cơ hội nghề nghiệp cao, thậm chí còn được nhiều cơ sở thẩm mỹ “săn đón” với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.


Theo một cuộc thống kê gần đây cho biết mức thu nhập trung bình của một chuyên viên thẩm mỹ lành nghề vào khoảng 10-15 triệu/tháng. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước của biết bao ngành nghề khác, kể cả những cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp nhiều năm.


Để trở thành chuyên viên thẩm mỹ cần những gì?Để trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp, yếu tố quan trong nhất mà bạn cần có không phải là một ngoại hình bắt mắt, ưa nhìn hay khả năng giao tiếp tốt mà đó chính là một tay nghề vững chắc cùng với những kiến thức chuyên sâu về nghề thẩm mỹ, về làn da, cơ thể của khách hàng.


Nếu như trước kia để học nghề bạn sẽ phải chấp nhận vừa học vừa làm tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ hay được truyền nghề lại theo phương pháp truyền thống không chuyên sâu thì nay đã có những trường lớp đào tạo một cách bài bản từ những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm để có thể giúp bạn có một tay nghề vững chắc cho con đường tương lai của mình.


Tuy nhiên để có được điều đó, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ dạy nghề uy tín và có cam kết về chất lượng đào tạo. Chúc các bạn sẽ có được một sự lựa chọn đúng đắn và một tương lai sáng lạn trong ngành thẩm mỹ.


Nguồn (Bich Nguyet Beauty Academy)


Còn bạn? bạn nghĩ gì về nghề thẩm mỹ?