chào các mẹ, các chị ở webtretho.


như rất nhiều các mẹ ở đây, em rất không hài lòng về đôi mắt của em, 1 mí, hơi sụp, nhìn vào không có thiện cảm. và ý nghĩ sẽ phẫu thuật thẩm mỹ mắt cứ ngày một lớn dần lên trong em. 10 năm..... em đã không thể chịu đựng nổi nữa và vào 1 ngày đẹp trời em đã bùng nổ, lên bàn mổ mà huyết áp là 150....


mọi việc diễn ra thì như các mẹ biết về cắt mí nó không quá phức tạp, cũng không đau. khi đi cắt em đã xác định dù có ra sao thì cũng sẽ đẹp hơn mắt hiện tại nên cũng ít áp lực (sai lầm của em ở đây ), nhưng diễn biến tâm lý sau khi cắt mí là rất phức tạp, đủ cung bậc cảm xúc. và em chợt suy nghĩ về những quyết định hơi vội vàng của em (dù đã do dự 10 năm).


1. Hành trình của em là khi em đọc được tin khuyến mãi về cắt mắt được giảm 25% với công nghệ mới không sưng tấy, sau 7 ngày là hồi phục bình thường bla bla >>>> cái này cũng chỉ là quảng cáo thôi, 100 người thì chỉ 1 vài người không sưng. cho nên 99% là sẽ sưng húp lên như mới bị ăn đấm nhé. và không có chuyện 7 ngày là hồi phục. 5 ngày cắt chỉ , sưng trong vòng 1 tháng là ít.


2. Do em làm bên bệnh viện nên nhân viên tư vấn chỉ qua loa, bác sĩ tư vấn thì có xu hướng vẽ ra thêm việc mở khóe mắt, bác sĩ phẩu thuật không phải là bác sĩ tư vấn, tự ông đo vẽ >>>> qua đây em muốn nói đây là sai lầm nghiêm trọng của em, nếu cho em làm lại em sẽ làm những nơi mà bác sĩ tư vấn, bác sĩ phẫu thuật là 1 người thôi sẽ tốt nhất, như em tư vấn quá trời xong lúc phẫu thuật lúc nằm em phải nói lại với ổng bác sĩ phẫu thuật nữa. và mọi người nên biết như thế nào là đẹp với mình, cũng vừa phải thôi. mở khóe mắt cũng rất nhiều rủi ro và không cần thiết. nếu họ có vẽ ra thì cũng không nên làm.


3. cắt mí không để lại sẹo: xạo bà cố nhé, cắt mí sẽ để lại sẹo, tùy trình độ bác sĩ vết khâu có khéo không nữa, sẹo sẽ to hay nhỏ thôi >>> kinh nghiệm là nếu bác sĩ cắt mí 1 người sau đó phụ tá khâu thì nhất quyết không làm . nên hỏi kỹ trước lúc quyết định làm. Những người đã có cơ địa sẹo lồi thì nên dùng ngay thuốc trị sẹo ngay khi cắt chỉ.


4. Sau khi cắt mí Tâm trạng đa phần là hối hận nhé, vì nó khác xa với những gì bạn suy nghĩ, nó cũng chả giống lúc bác sĩ tư vấn lấy thanh kim loại nhấn nhấn cho bạn xong hỏi mí như thế này được chưa này nọ. sẽ chẳng bao giờ giống thế đâu, cắt mí giống như dùng vết sẹo để chận lại cái mí nên đa phần là không tự nhiên. em không biết lâu ngày nó có cuộn lên được không nhưng hiện tại cho đến 6 tháng nữa em nghĩ cũng chả khác gì.


5. ăn uống kiêng khem rất khổ sở nhé. tránh nước, gió, nắng, bụi >>>>> do vậy nếu bạn nào đã quyết định làm thì nên chuẩn bị: mua sẵn đồ chườm mắt, mua sẵn kính râm, xin nghỉ làm ít nhất 1 tuần,đi cắt nên đi taxi - lúc về mắt sưng vù không lái xe được đâu nha. không đi ra ngoài, ăn thịt heo, đậu hũ, rau củ quả thôi. khi nằm đầu phải ở cao so với tim, nằm ngửa, thoa thuốc theo hướng dẫn bác sĩ. muốn nhanh lành thì tốt nhất là ngồi nhắm mắt cả ngày. không ti vi , điện thoại gì hết.


6. Điều em muốn chia sẽ cuối cùng là ai thì nên cắt mí, và quy trình đi đến quyết định thì như thế nào:


Theo em nghĩ cắt mí nó không quá phức tạp nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến độ hài hòa của khuôn mặt, chỉ cần 1 bước sẩy chân là đi tong cả tuổi trẻ, suốt ngày chỉ lo tìm hiểu để sửa nó thôi. và vùng mắt rất nhạy cảm, nếu hỏng bạn phải chờ 6 tháng sau thì mới có thể sửa được, và thời gian 6 tháng đó bạn sẽ sống trong địa ngục nhé.


Những trường hợp nào cắt mắt dễ thành công : cả 2 mắt là 1 mí, mí sụp


Những trường hợp dễ thất bại : hai mắt không đều nhau, 1 mí lót , 2 mí nhưng mí nhỏ (hết sưng hay mọc mí thứ 3)


nên theo em nghĩ đừng ai liều như em : nếu da thừa không quá nhiều thì nên bấm mí trước, xem có hài hòa không đã dù hơi tốn kém.


Và em để ý có nhiều chị mắt rất đẹp nhưng vẫn đi cắt mí. nếu như chẳng có ai chê thì tốt nhất là không nên cắt mí, nếu không tin vào con mắt của mình thì lên webtretho việc đầu tiên không phải là cắt mắt ở đâu, bác sĩ nào ...? mà hãy chụp hình đôi mắt bạn hỏi mọi người xem có nên cắt không. có nhiều bạn 1 mí nhưng mí cong rất đẹp, cắt rất uổng.


7. cắt mí bảo hành vĩnh viễn, 10 năm bla bla ...... nói thật là 100% sống chết mặc bay nhé, hỏng thì đi tìm chỗ khác sửa. đừng bao giờ cầu xin lòng thương hại.


8. khi lên webtretho xin tư vấn thì nên tỉnh táo, cần tìm hiểu người chia sẻ chỗ này đẹp chỗ kia đẹp, cũng chỉ là chiêu trò pro thôi.


kiểu kiểu như topic này :http://www.webtretho.com/forum/f3271/thuc-hu-ve-viec-boc-rang-su-ma-khong-can-mai-hoang-mang-vai-chuong-2558914/


tài khoản thì mới lập, phong cách nói chuyện để ý là biết của 1 người tự hỏi tự trả lời


cảm ơn các mẹ nhé. chúc các mẹ sẽ mãi xinh đẹp.