chào mọi người!
Nghe tới phẫu thuật thẩm mỹ thì chúng ta ai cũng hơi lo sợ có phải không? nhưng là phụ nữ ai cũng hướng về cái đẹp, mà khi đẹp chúng ta được rất nhiều những đặc quyền, ưu ái mà...lúc không đẹp chúng ta không có được.


Em năm nay 23 tuổi, vừa mới phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô được 6 tháng, nay có một chút kinh nghiệm và trãi nghiệm muốn chia sẻ cho những chị em đang và sẽ có ý định thay đổi mình.


Cá nhân em lúc mới đầu cũng khát thông tin và mù mờ về cái gọi là phẫu thuật cắt xương hàm.Lúc đầu em đi hỏi nha khoa về niềng răng bác sĩ bảo em không có vấn đề gì về răng mà bị hô hàm, nếu có niềng cũng không được tác dụng gì, cho nên những chị em bị hàm thì đung phí thời gian niềng vừa đau vừa lâu lại không có hiệu quả.


Em xin nói rõ từng giai đoạn:


Bước đầu: sẽ đi chụp phim ở bên ngoài theo chỉ định của bác sỉ rồi mang đến cho bác sĩ xem, tiền chụp phim khoảng 400-500 ngàn


Tới ngày phẫu thuật, chúng ta yên tâm là sẽ không có bất cứ cảm giác gì vì đươc gây mê,nên tâm lí cứ thả lỏng và thoải mái, tốt nhất chị em nên nghĩ tới nhan sắc sau ca phẫu thuật này.Em do làm hai hàm nên phẫu thuật trong 5 tiếng, ra ngoài hồi sức 4-6 tiếng.Lúc tỉnh dậy cảm giác là.. mấtcảm giác là.. mất cảm giác do vẫn còn thuốc mê,sau đó là ê ẩm và râm ran, cái đau này hoàn toàn bình thường và không có gì đáng kể.


Đêm đó em ngủ lại bệnh viện( em thực hiện ca mổ ơ bệnh viện an sinh). Lúc đó hàm và miệng cử động rất nhỏ, nhưng có thể nói chuyện bình thường được, đến tối máu có ra ơ vết mổ- nói rõ lại cách thức phẫu thuật hàm:


Bác sĩ sẽ nhổ bỏ 4 răng ơr vị trí số 4 từ chỗ nhổ đo sẽ sử dụng đuong cắt để cân chỉnh lại hàm.Nẹp titan vĩnh viễn và tạm thời sử dụng chỉ kẽm để nối răng lại trong thời gian 1 tháng rưỡi. Sau 1 đêm ơ lại đ ể theo dõi thì sáng hôm sau chúng ta ra về và sinh hoạt như bình thường. ăn cháo xay khoảng 2 ngày, rồi ăn cháo loãng 3 tiếp đo, sau 5 ngày có thể dùng cơm, 2 tuần-3 tuần cắt chỉ vòng miệng, 1 tháng rưỡi cắt chỉ kẽm. Lưu ý là chỉ kẽm hơi bất tiện đôi khi xước miệng nhưng tất cả những gì em trãi qua hoàn toàn xứng đáng và không có gì khó khăn. Khó khăn nhất là lúc thèm mà không ăn được . Bây giờ thì em hoàn toàn ổn định và không ai nhận biết được đã từng thẩm mỹ, đi ngoài đường và gặp gỡ người khác cũng tự tin hơn rất nhiều. Chúc chị em có ý đinh thẩm mỹ sẽ ngày càng đẹp hơn. Đây là hình ảnh e bây giờ.