3 SAI LẦM “CHỦ CHỐT” CẦN PHẢI TRÁNH SAU KHI CẮT MÍ

Để có được một đôi mắt hoàn hảo sau khi cắt mí thì các chị em cần phải tránh những sai lầm thường dưới đây nhé!

TÁC ĐỘNG MẠNH VÀO VÙNG MÍ MẮT: trong quá trình chăm sóc, chị em cần đặc biệt chú ý tránh những va chạm mạnh tới vùng mắt cũng như ngừng các hoạt động thể thao cường độ mạnh. Vì nếu thực hiện sẽ khiến vết thương bị sưng viêm, tụ huyết, lâu lành thậm chí nặng nề hơn.

CHƯỜM LẠNH SAI CÁCH: việc chườm lạnh sẽ giúp mắt giảm sưng bầm đáng kể và dễ chịu hơn. Nhưng trong quá trình chườm cũng như sinh hoạt 7 ngày đầu, tuyệt đối không được để nước tiếp xúc trực tiếp với mắt vì trong nước có rất nhiều vi khuẩn sẽ làm cho vết thương bị viêm, nhiễm trùng và sưng đau. Hãy sử dụng băng gạc y tế đắp lên mắt và đặt túi chườm lạnh lên trên nhằm ngăn cản sự tiếp xúc của nước vào vết thương. Đồng thời, phải luôn giữ cho vùng mắt khô ráo, vệ sinh sạch ít nhất 2 lần/ngày bằng nước muối sinh lý để nếp mí nhanh lành.

TRANG ĐIỂM QUANH VÙNG MẮT: thành phần từ mỹ phẩm dễ gây ra những phản ứng khiến vết thương bị nhiễm trùng, kích ứng, chảy máu,… Cũng như khiến đường chỉ bị lệch. Thời gian lý tưởng để trang điểm là lúc vết thương đã ổn định hẳn, khoảng từ 1 tháng trở đi.

hình ảnh