Ít bố mẹ nghĩ tới việc tăng cường chức năng phổi của bé, nhưng điều này sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và có thể lực tốt hơn sau này. Muốn tăng cường chức năng phổi cho trẻ, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn của trẻ, điều chỉnh khẩu phần ăn hàng ngày một cách hợp lý và để trẻ hình thành thói quen ăn uống đều đặn và đủ lượng. Ăn nhiều thức ăn nhẹ và bổ dưỡng, đặc biệt là những thức ăn giàu protein chất lượng cao và hơn thế nữa, loại chất này có thể tăng cường vóc dáng, cải thiện khả năng miễn dịch của trẻ và giảm sự xuất hiện của các bệnh về phổi.

Cha mẹ nên cho bé ăn nhiều rau và hoa quả có màu đỏ. Những thực phẩm này rất giàu lycopene, có thể tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim phổi. Cha mẹ nên đưa bé ra ngoài vận động nhiều hơn, để bé được tiếp xúc với không khí trong lành và tập hít thở sâu để tăng lượng oxy.

Ngoài ra, bé cũng có thể tham gia các bài tập chạy. Đây là một cách hiệu quả hơn để tăng cường chức năng của phổi. Miễn là trời không mưa, chúng có thể chạy ngoài trời. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho bé học bơi cũng có thể tăng cường chức năng của phổi. Nước sẽ gây áp lực lên phổi. Trong quá trình bơi, con cần học cách giữ nhịp thở, từ đó tăng cường sức sống cho phổi, giúp con phát triển thể chất tốt hơn.