Ai cũng biết cho bé tiếp xúc với các bộ môn nuôi dưỡng năng khiếu nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh đau đầu không biết nên cho bé theo đuổi bộ môn nghệ thuật nào vì môn nào cũng hay, môn nào cũng tốt cả. Chính vì vậy, bài viết dưới đây trung tâm Mywings sẽ giúp các cha, các mẹ có một lựa chon đúng đắn nhất cho các bộ môn nghệ thuật phù hợp cho trẻ từ 4-10 tuổi.


Học hội họa


Theo một số nghiên cứu cho thấy, vẽ hay hội họa là một hoạt động thúc đẩy trí não, giúp bé trở nên thông minh hơn và còn mang lại nhiều lợi ích to lớn khác. Các nhà tâm lý học cho biết những bức tranh mà trẻ vẽ ra không phải là không có ý tưởng mà nó chính là cách trẻ lấy từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng của mình để vẽ ra những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc gặp trong ngày. Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà trẻ không thể học được nếu không vẽ. Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ. Đó là lý do cha mẹ nên dạy con học vẽ từ khi còn nhỏ.


Loading interface...Học nhạc cụ


Một xu hướng nuôi day và phát triển kỹ năng mới cho bé đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn hiện nay là đăng ký cho bé theo học một lớp nhạc cụ. Theo nghiên cứu cho biết, toán học và âm nhạc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Với việc học và hiểu nhịp, giai điệu và các gam sẽ giúp bé làm quen dần với các phép tính chia, các phân số. Với việc học chơi một loại nhạc cụ cũng sẽ giúp bé phát triển và có được sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể với nhau, từ cánh tay, bàn tay đến chân. Đặc biệt với những bé nhiều năng lượng và thích vận động việc học chơi những nhạc cụ bộ gõ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Qua quá trình học và chơi các nhạc cụ khác nhau, trẻ sẽ có thêm được những kiến thức về âm nhạc nói chung và nền văn hóa nơi bắt nguồn của nhạc cụ đó nói riêng, ví dụ như vilolin có nguồn gốc từ Ý nhưng được những nhạc sỹ người Đức và Áo phổ biến rộng rãi ra nhiều quốc gia trên thế giới hay piano có thể chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau….


Loading interface...


Học biểu diễn


Nghệ thuật biểu diễn nên được chú trọng trong công tác giáo dục. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc học nghệ thuật biểu diễn có thể giúp học sinh phát triển và đạt thành tích cao hơn trong học tập. Thông qua biểu diễn nghệ thuật, học sinh có thể rèn luyện cách giao tiếp hiệu quả và kết nối với mọi người thông qua suy nghĩ và cảm xúc. Việc luyện tập và biểu diễn sẽ giúp học sinh trở nên tự tin hơn, biết cách tập trung, vượt qua lo lắng và sẵn sàng để thể hiện, giao tiếp và trở thành người dẫn đầu trong tương lai. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, và khả năng lý luận ở học sinh được cải thiện và phát triển hơn khi có sự tham gia của nghệ thuật biểu diễn trong giáo dục.


Loading interface...


Học Dancesport


So sánh với những bộ môn quen thuộc khác như múa, nhảy hiện đại ....thì Dancesport dường như là bộ môn kén người tham gia hơn. Tuy nhiên, rất nhiều nhiều bậc phụ huynh ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới đã hướng cho con họ theo học bộ môn này ngay từ khi còn nhỏ vì những lợi ích tuyệt vời mà những người tham gia Dancesport nhận được. Dancesport là một sự tổng hòa hoàn hảo giữa nuôi dưỡng năng khiếu nghệ thuật và rèn luyện phát triển thể lực. Với bộ môn này, bé vừa được học cách cảm thụ âm nhạc, tiết tấu, nhịp điệu lại vừa khiến cơ thể thêm dẻo dai, khỏe khoắn. Ngoài ra, khi học dancesport bé cũng được trau dồi thêm kỹ năng biểu diễn hay giao tiếp xã hội. Qua đó, giúp bé thêm tự tin và năng động hơn. Dancesport ngày trước vốn là một bộ môn xa xỉ chỉ dành cho giới quý tộc châu Âu, nhưng giờ đây bộ môn này đã được phổ cập rộng rãi và mọi đối tượng đều có thể tham gia.


Với rất nhiều lợi ích vượt trội mà Mywings vừa kể ra thì chắc chắn các vị phụ huynh cũng phần nào nhận thức được tầm quan trọng khi cho bé nhà mình tham gia các môn nghệ thuật kể trên phải không nào? Nhưng tốt thế nào đi chăng nữa thì bé cũng không thể học hết được ngần ấy các bộ môn, do đó cha mẹ cần sáng suốt để lựa chọn lớp học phù hợp nhất và tạo điều kiện cho trẻ được phát triển một cách thuận lợi.


Loading interface...


----------------------------------------------


Fanpage: MyWings Dancesport


Các lớp học Dancesport tham khảo cho bé tại Mywings:


Dancesport Latin cơ bản trẻ em: Thứ 3 & Thứ 7 (18h30 - 19h30)


Dancesport Latin nâng cao trẻ em: Thứ 2 & Thứ 6 (19h30 -21h00)


Dancesport Standard cơ bản trẻ em: Thứ 4 (17h30 - 18h30) & Thứ 7 (9h00 - 10h00)


Dancesport Standard cơ bản trẻ em Thứ 5 (18h30-19h30) & Thứ 7 (10h-11h)