HƯỚNG DẪN CÁC BÀI TẬP KHỞI ĐÔNG BALLET CHO BÉ

Hướng dẫn múa ballet cơ bản: Các bài tập khởi động

Dưới đây là một vài bài tập khởi động của các bài tập ballet, nhằm đảm bảo cho bé có sự tốt nhất trước khi bắt đầu vào tập múa.

  • Động tác 1: hướng dẫn múa ballet cơ bản

Khi bắt đầu, hãy nằm nghiêng sang bên phải, chân phải duỗi thẳng trên mặt thảm. Co chân trái lên, chống mũi chân xuống thảm, gót chân kiễng lên. Thả lỏng vai và cổ, hóp bụng thật chặt.

Nhấc chân phải lên, huơ huơ trên không trung, có thể nhấc lên khoảng 5cm rồi lại hạ xuống nhưng không chạm mặt thảm. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.

hình ảnh

  • Động tác 2: hướng dẫn múa ballet cơ bản

Nằm nghiêng sang bên phải, chân phải duỗi thẳng trên mặt thảm. Chân trái cũng để tương tự như động tác 1. Chân phải nhấc lên, gập đầu gối vào gần thành một góc 90 độ, rồi lại duỗi ra, nhưng không để chân chạm mặt thảm. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.

  • Động tác 3: hướng dẫn múa ballet cơ bản

Đứng thẳng, hai gót chân chạm nhau, mũi chân hướng ra ngoài. Giữ chân thật thẳng, vươn mũi chân phải ra phía trước. Hai tay có thể để thành một vòng tròn hờ trước ngực. Dồn hết trọng tâm vào chân trái và nhún người xuống.

Di chân phải thành hình bán nguyệt từ đằng trước ra đằng sau lưng, luôn duỗi thẳng chân và mũi chân, thực hiện từ tốn. Đứng thẳng chân trái lên, mở ngực vươn cao, vai hạ thấp.

Lại di chân phải thành hình bán nguyệt từ đằng sau ra đằng trước, nhún chân trái xuống. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.

Các bài tập ballet khởi động giúp bé hâm nóng cơ thể, tạo bước đệm để khi bé múa sẽ thích ứng dễ dàng hơn.

Hãy cho bé học múa ballet cơ bản để: hướng dẫn múa ballet cơ bản

Cơ thể săn chắc – Sức khỏe dẻo dai hướng dẫn múa ballet cơ bản

Khi lựa chọn bộ môn này, các bài tập múa ballet sẽ giúp người tập đốt cháy calo, tác động đến các cơ bắp ít hoạt động và duy trì sự dẻo dai.

Hãy tưởng tượng, nếu bé có thể tập luyện thường xuyên bốn ngày một tuần, duy trì khoảng 6 đến 12 tháng, cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh, tăng khả năng chịu đựng.

Đây không phải là phương pháp tập thể dục đơn thuần bởi toàn bộ cơ thể của bạn sẽ nóng ran khi tập và lượng calo được đốt rất nhanh. Khi tập, bé sẽ dùng nhiều đến cơ bụng.

Nguyên tắc của múa ballet là gì: Đó là nơi kiểm soát mọi động tác vì nguyên tắc của ballet là tất cả mọi thứ phải xuất phát từ trung tâm.

Vóc dáng hoàn hảo hướng dẫn múa ballet cơ bản

Tư thế đứng, cũng như các động tác của ballet giúp các đốt sống vươn dài, vươn thẳng, khắc phục hiệu quả bệnh gù lưng và vẹo cột sống. Không những thế, ballet giúp mở rộng ngực, hai cánh tay , phần chân, kéo dài cơ thể. Vì vậy dáng đứng sẽ thẳng và cao hơn.

 Thư giãn tinh thần – Phong thái quý phái hướng dẫn múa ballet cơ bản

Bên cạnh những bài tập ép dẻo giãn cơ, những động tác từ cơ bản đến nâng cao, thì âm nhạc của ballet-những bản giao hưởng, hòa tấu cổ điển sẽ xoa dịu tinh thần của bạn, được thư giãn và sảng khoái hơn. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực chứ không phải mệt mỏi nữa.

Học múa ballet là gì: đó là cả một quá trình học nghệ thuật về hơi thở, cách đi, cách đứng, dáng ngồi…v..v khiến người học sau một quá trình luyện tập, phong thái trở nên thanh thoát, quý phái rất riêng.

Hướng dẫn múa ballet cơ bản: Các bài tập khởi động

Sau một quá trình rèn luyện bền bỉ, con bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả từ các lớp múa ballet 

Độ tuổi nào là phù hợp để trẻ có thể bắt đầu làm quen với múa ballet?

Ba tuổi – lứa tuổi được xem phù hợp để bắt đầu đến với ballet vì hệ cơ xương còn mềm mại. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, những bài tập không được quá nặng, mà chỉ ở mức đơn giản nhất để không tác động xấu đến sự phát triển của các em.

Cũng giống như các loại hình múa khác, múa ballet là một môn múa đòi hỏi cường độ tập luyện thể chất cao. Nhảy múa giúp tăng sức bền, khả năng chịu đựng và đặc biệt là tăng sức khỏe tim mạch nói chung. Với các bé nhỏ tuổi, đây là một cách giúp bé nâng cao nhận thức về cơ thể mình, tăng khả năng điều khiển các hoạt động tinh vi.

Trong quá trình hoàn thiện các kỹ thuật múa, bé sẽ dần tự tin hơn. Cảm giác này không chỉ có được khi bé tập múa mà sẽ theo bé trong tất cả các hoạt động khác của cuộc sống sau này. Ballet cũng như các môn khiêu vũ khác giúp nuôi dưỡng khả năng làm việc nhóm, kỹ năng trao đổi thông tin, hợp tác và nhất là niềm tin ở trẻ.

Sự kết hợp giữa vận động, âm nhạc và biểu diễn giúp học viên ballet nâng cao nhận thức và cảm giác của mình. Bên cạnh đó, khả năng chú ý, trí nhớ đều được phát huy.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, cùng cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại; nếu chưa biết tìm lớp dạy múa ballet cho trẻ em ở đâu thì trung tâm GENIA DANCEsẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm con em của mình đây