Khi đưa con trai đến bệnh viện khám, các bác sỹ kết luận cậu bị mắc bệnh động kinh. Người mẹ tá hỏa khi biết nguyên nhân gây nên căn bệnh này.Ảnh minh họa. Nguồn: InternetSức khỏe của cô Chiêm (người Trung Quốc) tương đối yếu, vì thế để con trai có một cơ thể khỏe mạnh, ngay cả khi sinh khó, cô vẫn không mổ mà nhất quyết sinh con ra.


May mắn thay, dưới sự nỗ lực của các y bác sỹ, cả hai đều mẹ tròn con vuông. Cậu bé Tiểu Cương vẫn lớn lên khỏe mạnh bình thường cho đến một ngày…


Tan học, trên đường ngồi xe về nhà, cậu bé luôn cảm thấy dường như xe đang đi hướng khác; trong quá trình mua vé, tìm chỗ ngồi, đợi xe, cậu hoàn toàn không nhớ mình tại sao lại đến đây, cũng không biết mình tại sao lại ngồi trên chuyến xe này, thậm chí còn không nhớ được những chuyện xảy ra trong quãng thời gian này.Tiểu Cương đem hết mọi chuyện kể lại với mẹ. Ngay hôm sau, cô Chiêm lập tức đưa con đến bệnh viện khám.


Sau khi được nghe kể về bệnh tình, bác sỹ liền tiến hành kiểm tra ảnh cộng hưởng từ và điện đồ, kết quả cho thấy Tiểu Cương bị “xơ cứng vùng đồi thị”, điện não đồ cho thấy vùng thái dương có phóng điện, từ những kết quả đó có thể kết luận rằng Tiểu Cương mắc bệnh động kinh.


Cô Chiêm không hiểu tại sao con trai mình đang khỏe mạnh bỗng dưng bị mắc phải căn bệnh động kinh này. Sau khi được các bác sỹ phân tích, cô mới ngộ ra, ngày trước khi chuẩn bị sinh Tiểu Cương cô bị khó sinh, thế nhưng vì muốn con khỏe mạnh nên cô không chọn cách sinh mổ. Bác sỹ cho hay có thể là do Tiểu Cương lúc còn trong bụng mẹ bị thiếu oxi, dẫn đến bị ngạt và gây nên bệnh động kinh.


Cô Chiêm không ngờ rằng, chỉ vì muốn con mình có một cơ thể khỏe mạnh, cô đã trải qua bao nhiêu gian khổ để sinh con ra, cuối cùng lại là nguyên nhân chính khiến con trai mắc phải căn bệnh này. Nghe bác sỹ giải thích, cô Chiêm hối hận vô cùng.


Chuyên gia điều trị bệnh động kinh cho biết, nếu muốn tránh xa căn bệnh này, ngoài việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp thì việc phòng tránh hàng ngày là điều nhất thiết phải có. Hy vọng dù là người mắc bệnh động kinh hay không cũng có thể vượt qua được khó khăn để tránh xa căn bệnh quái ác này.