Lột da chân ở trẻ em là tình trạng rất phổ biến. Một số trẻ không chỉ bị bong tróc da chân mà đôi khi còn bị hôi chân. Điều này đã khơi dậy sự chú ý và lo lắng của các bậc phụ huynh. Vậy đâu là lý do khiến chân trẻ có mùi hôi và bong tróc?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn chân có mùi hôi và bong tróc của trẻ. Cơ thể thiếu vitamin B1 là nguyên nhân chính. Trẻ phát triển nhanh và có nhu cầu về vitamin B1 tương đối lớn. Ngoài ra, vitamin B1 nói chung không được dự trữ trong cơ thể người nên rất dễ gây ra tình trạng thiếu hụt. Khi cơ thể trẻ thiếu chất này sẽ gây ra hiện tượng hôi chân, bong tróc da. Lúc này, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để khám xem trẻ bị thiếu loại vitamin nào, từ đó bổ sung cho đúng, tránh trường hợp dùng thuốc mù quáng, hoặc là bổ sung vitamin một cách mù quáng.

Ngoài thiếu vitamin, hiện tượng này còn có thể gặp ở một số bệnh ngoài da, như bong tróc da do tiếp xúc. Hiện tượng bong tróc này thường là do trẻ tiếp xúc với vật gì thô ráp hoặc gây kích ứng. Ngoài ra, da của trẻ sẽ non nớt nên da rất dễ bị tổn thương.

Có nhiều lý do khiến trẻ bị hôi chân. Mùi hôi chân sinh lý cũng thường gặp. Đứa trẻ có rất nhiều hoạt động. Nếu bạn thường xuyên đi giày và tất kém thông thoáng, hoặc không rửa chân thường xuyên, hoặc mắc các vấn đề khác về thói quen sức khỏe, sẽ rất dễ gây ra mùi hôi chân sinh lý.