Nhiều người đã biết yoga là một trong những biện pháp luyện tập có tác dụng tốt đến cả thể chất và tinh thần, giúp ta khỏe mạnh, thoải mái, và cả... tươi tắn, xinh xắn hơn nữa. Nhưng nhắc đến yoga, ta thường chỉ nghĩ ngay đến người lớn; vì trẻ con hiếu động làm sao có thể chịu đựng được những bài tập quá "tĩnh" này chứ?Yoga có thể giúp người lớn chúng ta dẻo dai hơn, đồng thời giảm được đáng kể những căng thẳng, lo âu, ăn ngon ngủ tốt hơn. Nhưng yoga không phải chỉ dành cho người lớn. Theo các chuyên gia, yoga có thể giúp trẻ nhỏ ở tuổi chưa đi học phát triển khả năng chú ý, giảm căng thẳng, buồn bực, đồng thời tăng hiểu biết về cơ thể mình. Và nếu được tập luyện cùng với mẹ nữa thì yoga đối với các bé cũng không phải là chuyện quá khó khăn (nếu không nói là còn có thể rất thú vị).Mẹ hãy rủ con chào buổi sáng bằng cách tập thử những động tác rất nhẹ nhàng nhưng lại có quá chừng ích lợi dưới đây xem sao:


Cơ bản – Tư thế cơ bản, hay tư thế hoa sen, hay tư thế xếp bằng… dù gọi thế nào thì tư thế đơn giản này cũng có tác dụng giúp con tăng khả năng tập trung chú ý và khả năng kiềm chế, bình tĩnh hơn.1. Ngồi ở tư thế bắt chéo chân thoải mái, tay đặt trên đầu gối.2. Giữ lưng thẳng, hít thở sâu bằng mũi.

Tư thế nhân sư
- Tư thế có cái tên khá kỳ bí này sẽ giúp con khỏe cánh tay và bàn tay.1. Nằm sấp bụng, đặt bàn tay dưới ngực, cùi chỏ hướng ra hai bên.2. Chống bàn tay xuống sàn, duỗi thẳng cánh tay, đầu vươn lên cao.3. Nếu có thể, hãy nói con chống các đầu ngón chân xuống và nhấc đùi khỏi mặt đất.


Tư thế kim tự tháp – Tiếp thêm “sinh lực” cho phổi, đồng thời làm phần thân trên khỏe hơn.1. Bắt đầu bằng tư thế chống cả 2 tay và chân xuống đất, sau đó dần đẩy hông lên cao trong khi thu tay và chân lại gần nhau hơn.2. Giữ thẳng lưng; và để cho vui hơn nữa thì cho con luồn xuống bên dưới mẹ để 2 mẹ con có thể cùng làm thành 2 “kim tự tháp” trên và dưới.

Tư thế trồng cây
– Động tác này giúp ích cho việc giữ thăng bằng và luyện chân chắc khỏe.1. Đặt bàn chân này lên cẳng chân hay lên đùi bên chân kia.2. Chắp hai bàn tay lại với nhau và đặt ở trước ngực.Với mỗi tư thế thực hiện vài lần, mỗi lần khoảng 15 giây, hai mẹ con có thể cùng nhau đạt được bao nhiêu là ích lợi. Vậy bạn còn chờ gì nữa, mau tập yoga để mẹ đẹp, con xinh đi nào!Nếu con bạn thích vận động nhiều hơn, bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài tập khác dành cho mẹ và con tại đây nhé!