MẸ còn thân hơn cả các cô bạn thân, MẸ dứt ruột sinh ra con gái mà lị!

1. Bởi vì MẸ có thể hiểu cả những điều con gái không nói. Trực giác nữ tính và sự kết nối thiêng liêng giữa mẹ và con gái giúp mẹ nhận ra những cảm xúc của nhau mà không cần phải diễn đạt bằng lời.

2. Bởi vì MẸ sẽ cho con gái những lời khuyên quý giá để xây dựng những mối quan hệ lâu dài. Mặc dù con gái bất bình với những lời khuyên này và chỉ thấm thía khi đã trưởng thành.

3. Bởi vì hai mẹ con sẽ trải qua những vấn đề tương tự nhau, chỉ khác nhau ở thời điểm. Thế nên MẸ sẽ thường xuyên nói câu: “Mẹ biết hết cả đấy”, “mẹ hiểu”, “đừng tưởng giấu được mẹ”…

4. Bởi vì MẸ luôn có những lời khuyên tốt nhất cho bất cứ tình huống nào. Mặc dù MẸ già đi, tóc mẹ bạc và sức khỏe giảm sút, nhưng sự khôn khéo và kinh nghiệm sống tăng dần theo thời gian. Mẹ sẽ luôn ở đó, làm “quân sư” khi bạn cần.

5. Bởi vì nếu có bất cứ ai nói hay làm điều gì xấu xa với con gái, thì người đó đáng bị bị MẸ trừng phạt nghiêm khắc: “Nếu không phải vì con gái ta, thì mi “tèo” rồi!”


6. Bởi vì, hai mẹ con có thể chia sẻ nhiều chuyện với nhau một cách an toàn hơn. Chia sẻ với người khác, đôi khi con gái sẽ bị “phản bội”, nhưng chia sẻ với MẸ thì không bao giờ phải hối hận - bạn đã có thêm đồng minh!
7. Bởi vì MẸ luôn cố gắng dạy con gái nữ công gia chánh để “sau này làm dâu người ta mẹ đỡ bị mắng vốn”; nhưng MẸ vẫn sẵn sàng làm cho con bữa tối ngon vô cùng để đón con gái mỗi buổi chiều đi học/đi làm về!


8. Bởi vì con gái sẽ mất khoảng 18-20 năm trong hi vọng rằng sau này làm mẹ mình sẽ không làm thế, và sau đó tất cả cuộc đời còn lại của con gái hi vọng có thể đưa ra những quyết định đúng đắn như MẸ từng làm.

9. Bởi vì, nếu giữa hai mẹ con xảy ra “chiến tranh” thì cuộc chiến sẽ không kéo dài bao lâu, thậm chí sẽ kết thúc nhanh chóng bằng những cái ôm xiết. Có thể mọi người trong nhà nghĩ rằng có điều gì bất thường ở đây, chỉ có MẸ hiểu rằng, chả có gì ngoài tình yêu ở đây cả!


10. Bởi vì chỉ có mẹ và con gái mới có thể thẳng thắn chia sẻ với nhau những vến đề thầm kín của phụ nữ: ví dụ, lần đầu con gái “có tháng”, hoặc những triệu chứng khó chịu ở tuổi tiền mãn kinh của mẹ. Cũng chỉ MẸ và con gái mới có thể chia sẻ với nhau rất nhiều sở thích chung, ví dụ: thú cưng, thời trang, mỹ phẩm…
<<