Nhờ vợ chồng em trai của mình tặng cho cuốn sách "Em phải đến Harvard học đại học kinh tế" lúc mình còn đang mang bầu. Từ cuốn sách này mình tìm ra được cuốn sách "Cách giáo dục của Carl Wester".


Đây là 2 cuốn sách hay nhất mà mình đã từng đọc, nó nói về cách giáo dục con từ lúc còn nằm nôi.


Mình chọn lọc một số nội dung phù hợp với bản thân và hoàn cảnh rồi áp dụng theo, mới đầu gia đình mình ai cũng nói nó bé tí biết gì mà dạy, dạy cục đất... Mình mặc kệ, cứ ra rả nói chuyện, hát hò, đọc thơ cho con suốt ngày. Đến khi bé biết nói thì bé đã biết rất nhiều điều rồi, lúc đó mọi người mới công nhận mình đúng.


Mình thực sự thấy vui và hạnh phúc vì con mình có trí nhớ rất tốt, lanh, mặt mũi lúc nào cũng tươi như hoa kể cả lúc bé bệnh. Bé rất thích chơi xếp hình và xếp hình rất giỏi, còn nhỏ nhưng bé đã hiểu được quy luật của việc này.


Mình muốn chia sẻ với mọi người không phải là bé trả lời được vài câu hỏi, nhận biết được vài lá cờ, chữ cái... mà cái mình muốn chia sẻ đó là khả năng ghi nhớ của các bé ở độ tuổi từ 0 đến 3 tuổi. Vì thế đừng bỏ qua thời kỳ vàng kích thích não bộ của trẻ nhé.


Mình post 3 video dự thi, video mình quay khi con được 2 tuổi, hiện tại con mình được 2,5 tuổi rồi.


1. Mẹ hỏi hay, con đáp tài