Tôm – Tép yêu của mẹ ! Nhìn các con khôn lớn từng ngày, lòng mẹ vui sướng, hạnh phúc khôn tả. Bao âu lo, vất vả, những đêm dài không chợp mắt vì mỗi lần con khóc đòi sữa mẹ - mẹ sinh đôi mà, mẹ không đủ sữa nên các con đã sớm phải uống sữa ngoài. Theo thời gian, những bở ngỡ, vụng về của một người me trẻ đã dần qua bởi tình yêu vô bờ bến mẹ dành cho con. Tròn một năm các con đã biết gọi ba, mẹ, ông, bà. Con biết nói trước khi con tập đi ! Có lẽ vì thế mà ai gặp con rồi cũng vô cùng yêu mến với tiếng nói bi bô, những câu hỏi ngây thơ của con. Sinh nhật con tròn ba tuổi con đã có thể đọc được những dãy số nhiều hơn hàng trăm! Mẹ tự hào lắm về các con! Con lên bốn, ngày đầu tiên con đi học mẫu giáo về Tôm hồn nhiên khoe với mẹ “hôm nay cô giáo con đọc sai chữ cái, letter
A
(ây ) mà cô bảo là chữ
a
mẹ ơi .” Em Tép cũng nhanh nhảu nói “ Cô đọc sai mẹ nhỉ ?” Các bạn biết vì sao các con nói thế không ? Các con đã được mẹ dạy Tiếng Anh mà. Lần đầu tiên mẹ đã giải thích cho con khái niệm về Tiếng Anh dù con đã đọc thuộc bảng chữ cái và biết nhiều từ về các chủ đề gia đình, động vật. Các con có một trí nhớ tuyệt vời khi đã có thể nhớ từng chữ cái trong câu truyện mà mẹ kể cho nghe mỗi buổi tối. Cứ thế các từ ngữ trong trang sách trở nên thân thuộc, con biết đọc và tự ghép được các chữ cái để đọc thành một từ mà con chưa từng thấy mẹ đọc trước đó ! Năm tuổi rồi con trai mẹ đã đọc nhanh những dòng chữ trên các biển báo khi đi trên đường hay những bản tin nhanh trên truyền hình. Năm nay thôi, chỉ vài tháng nữa các con sẽ bước vào lớp 1, mẹ vui lắm vì con mạnh khoẻ, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn và có thể tự giải các vòng thi IOE cho học sinh lớp 3 trên mạng Internet !


Mẹ tự hào vì đã luôn chăm chút các con từng bữa ăn, giấc ngủ, đến giờ mẹ vẫn duy trì đều đặn ngày hai ly sữa bột cho con bên cạnh những món ăn mà con yêu thích.


Con lớn lên từng ngày, niềm tin, hy vọng của ba mẹ lớn theo. Bình yên nhé bầu trời của mẹ !