Thân chúc mọi người năm mới luôn cười tươi. Mình xin chia sẽ thêm về vấn đề răng ê buốt nhe.


Răng ê buốt là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp ở rất nhiều người. Đó là khi răng bạn bị nhạy cảm mỗi lần ăn đồ nóng, lạnh, chua, hay lúc chải răng. Cảm giác khó chịu này kéo dài sẽ gây bất tiện, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt học tập hằng ngày. Vậy khi răng ê buốt ta phải làm sao?


Muốn giải quyết vấn đề, trước hết ta phải biết nguyên nhân. Răng bình thường được bảo vệ bởi lớp men răng cứng bên ngoài, bao quanh bởi nướu (lợi). Khi men răng bị bào mòn, các ống ngà chứa nhiều đầu dây thần kinh ở cổ răng sẽ bị lộ ra ngoài. Các kích thích bên ngoài như nóng, lạnh hoặc chua sẽ truyền trực tiếp đến tuỷ răng, gây ra cảm giác ê buốt.


Khi răng nhạy cảm, hãy đến với nha sĩ để được kiểm tra, vì răng nhạy cảm còn có thể là dấu hiệu cho những chứng bệnh khác. Ngoài ra, các loại kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm cũng sẽ giúp giảm bớt ê buốt cho răng. Hãy chọn loại kem đánh răng có chứa thành phần Hydroxyapatite (HAP) và Kali Citrate (Potassium Citrate), hai hoạt chất giúp giảm bớt sự lan truyền của kích thích đến răng hiệu quả. Ngoài ra, nếu kem đánh răng có chứa fluor và kẽm citrate sẽ kết hợp hiệu quả với các hoạt chất trên, bảo vệ răng nhạy cảm và giúp răng nướu chắc khoẻ toàn diện.