Sáng sớm ngày 10.2.2015, Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM đã sôi động khác thường. Những chuyến xe của chương trình “Vé Tết đoàn viên” sẵn sàng đưa 5.000 bạn sinh viên và những người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết Ất Mùi cùng gia đình.“Mẹ ơi, con sắp về rồi!”Những khuôn mặt sinh viên trẻ trung rạng ngời nóng lòng chờ giây phút được lên các chuyến xe tỏa ra khắp mọi miền, đưa các em về quê đón Tết bên gia đình. Những cô gái, chàng trai lỉnh kỉnh túi lớn, túi nhỏ, có cả “cây ghi ta hát lên ngàn lời ca”… Không bao lâu nữa họ sẽ được gặp mặt người thân. Đó là giây phút đoàn viên đầy hạnh phúc.
webtrethoNiềm vui của một sinh viên khi cầm chiếc vé xe tết của chương trình Vé Tết Đoàn Viên 2015
Không giấu nổi niềm vui sướng khi cầm chiếc vé Tết đoàn viên trên tay, bạn Nguyễn Thanh Phong, sinh viên năm 2 – ĐH Luật TPHCM quê ở Tuy Phước, Bình Định chia sẻ: “Em vui quá, cứ như là được nhận giấy khen vậy đó
(cười)
. Từ lúc nộp hồ sơ để xét nhận vé em đã run rồi. Bây giờ thì hồi hộp và hạnh phúc lắm. Sinh viên như tụi em chuyện đi lại trong dịp tết rất khó khắn”
.Từng dòng người xếp hàng ngay ngắn chỉnh tề đợi giờ lên xe. Trong đó, có những bạn trẻ tay giơ cao tấm vé, nói như reo qua điện thoại: “Mẹ ơi, con sắp về rồi!” Nguyễn Thị Mỹ Tiên, sinh viên năm 3 trường ĐH Y Dược TPHCM xúc động kể:
“Tối qua em không sao ngủ được, nhắm mắt là nghĩ đến cảnh gia đình quây quần bên nhau. Em trở dậy xếp đi xếp lại đống đồ vì sợ quên quà của ba mẹ, của mấy đứa em nhỏ. Chiều qua, gọi điện về khoe với ba mẹ được về trên chuyến xe tết nghĩa tình này mà không cầm được nước mắt.”“Mừng như trúng số…”Trong không khí se lạnh cuối năm, niềm vui bừng sáng trên khuôn mặt những người về quê đón Tết. Tiếng trống lân rộn rã, tiếng nhạc xuân tưng bừng, những phần quà được trao tận tay mọi người cũng góp phần tạo không khí Tết ấm áp tình người. Đứng ngay cửa xe, ông Tất Thành Cang - Phó chủ tịch UBND TPHCM giúp các bạn sinh viên đỡ những chiếc ba lô nặng trĩu, trao quà và xiết tay từng sinh viên một cùng những lời động viên, chúc tết đầy ân tình.webtrethoKhông chỉ sinh viên được tặng vé xe miễn phí, những người lao động nghèo, các anh chị em công nhân cũng háo hức không kém khi cầm được Vé Tết đoàn viên trên tay. Vì điều kiện khó khăn, gần 5 năm qua gia đình anh Nguyễn Văn Nguyên (quê Đăk Lăk) chưa có dịp về quê đón Tết. Từ khi nhận được Vé tết Đoàn viên, không ngày nào gia đình anh không bàn chuyện ăn Tết ở quê.
“Không tin vào mắt mình nữa khi giờ đây gia đình tôi sắp được về quê ăn tết rồi, cảm giác nôn nao khó tả quá, mừng cứ như là trúng số vậy đó”
. – anh Nguyên cười rạng rỡ.Vừa gói lại con gấu bông nhỏ mua tặng cho đứa con gái nhỏ, anh Nguyễn Văn Lân (quê Nghệ An) vừa hào hứng kể:
“Chắc cháu nó mừng lắm chú ơi, mình xa quê, xa vợ con đã hơn 10 năm nay mới được về nhà đón tết gia đình.
” Anh Lân cho biết, nếu không nhờ những chiếc vé xe miễn phí của chương trình Vé Tết đoàn viên thì chẳng biết Tết nào anh mới có dịp đoàn viên với gia đình.Xe lăn bánh, những cánh tay vẫy chào nhau cũng những tiếng chúc mừng
“Lên đường may mắn”, “ Ăn Tết vui vẻ”, “Hẹn gặp lại ở Sài Gòn”
….Tạm biệt nhé những chuyến xe mùa xuân đầy nghĩa tình!


Quốc Vũ
webtrethoHơn 1 tháng qua, 30.000 trẻ em tại 60 trường tiểu học trên cả nước đã hào hứng cùng nhau vẽ Vé Tết đoàn viên. Và 5.000 tấm “Vé Tết đoàn viên” đẹp nhất, ý nghĩa nhất đã được OMO chuyển thành vé thật, tặng 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn.Từ ngày 13/2/2015 đến ngày 16/2/2015 (từ 25 đến 28 âm lịch), nhãn hàng OMO, công ty Unilever Việt Nam sẽ tổ chức 117 chuyến xe đoàn viên, lần lượt đưa 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước về quê sum họp với gia đình.Truy cập trang web
để cùngxem lại những tấm vé tết độc đáo, mỗi chiếc là một phiên bản duy nhất và chan chứa tình cảm yêu thương của trẻ