Chắc hẳn chúng ta đã có một thời gian nghỉ ngơi khá là dài để ở nhà chống dịch. Vậy cái thời gian đó bạn đã làm được những gì khi ở nhà quá lâu như vậy, bạn có cảm thấy chán hay không? Đương nhiên ở nhà với thời gian khá lâu như vậy thì chắc chắn ai cũng cảm thấy buồn chán, và muốn được đi ra ngoài đường như lúc chưa có dịch. Nhưng đó chỉ là ước muốn thôi chúng ta đợi khi nào hết dịch thì mới có thể đi được, bởi vì tình hình dịch bệnh lúc này rất là phức tạp vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Dù gì đi nữa thì niềm vui cũng chỉ là chốc lát mà thôi, còn sức khỏe chúng ta mới là lâu dài cho nên chúng ta phải luôn nhớ một điều quan trọng đó là sức khỏe của mình là trên hết ở nhà để giữ khoảng cách an toàn, để không phải bị gì liên quan đến sức khỏe của chúng ta. Bạn ở nhà một thời gian khá lâu như vậy thì ở nhà có những cái gì vui mà bạn được khám phá ra hết hay không. Chẳng hạn như là bạn phát hiện được một cái tài nấu ăn vô cùng là siêu đỉnh của mình, hay là khả năng làm cú đêm để cây những bộ phim hay. Hay là một đứa con ngoan trò giỏi ở nhà làm tất tần tật tất cả việc nhà phụ cho ba mẹ.

Có nhiều chị em chúng ta khi ở nhà lâu như vậy thì tự nhiên mình phát hiện ra bên trong bản thân của mình có một khả năng đặc biệt đó chính là nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa chẳng hạn.... bởi vì chỉ khi chúng ta có thời gian ở nhà thì chúng ta mới khám phá ra những cái điều thú vị đó, chứ nếu như mà chúng ta đi làm và ít có thời gian ở nhà, hoặc là đi học thì chắc chắn chúng ta sẽ không được trải nghiệm những cái điều vui vẻ đó trong chính căn nhà của mình. Mà nói gì đi nữa thì ở nhà vẫn tốt hơn có đúng không, vừa tốt cho sức khỏe của bản thân, cho gia đình và cho tất cả cộng đồng những người xung quanh nữa. Và đặc biệt là cho cả cái đất nước này. Chúng ta ở nhà thì hãy vẫn giữ cái tinh thần lạc quan, yêu đời đó để cùng nhau vượt qua đại dịch này nhé.