Hiện nay do tình hình dịch bệnh phức tạp cho nên cái trường đều cho học sinh, sinh viên học online. So với việc học trực tiếp ở trường và học online tại nhà thì chắc có lẽ chúng ta đều thích học trực tiếp tại trường hơn. Tại vì khi học online ở nhà thì chúng ta rất dễ lơ là với việc học, không bao giờ tập trung nổi. Đặc biệt là chúng ta thường hay mở máy và để đó đi ngủ tiếp, vì lí do nghỉ ở nhà quá lâu cho nên chúng ta thường dậy rất trễ nên khó thích nghi được với việc học online.

Cũng có nhiều người nói rằng học online không hiểu gì cả, không tiếp thu được kiến thức cho bản thân mình. Chúng ta cũng không thể đổ lỗi như vậy trong khi chúng ta không tập trung vào việc học, còn rất lơ là không chú tâm nên thành ra không hiểu bài. Và có cũng nhiều trường hợp có vấn đề về mạng hay không có máy để học, nhà cúp điện các thứ thì chúng ta không nói, đằng này chúng ta có đầy đủ tất cả nhưng lại không chú tâm học, nếu một hai lần thì không sao nhưng vấn đề nhue vậy kéo dài hết một học kì thì liệu kết quả học tập của chúng ta sẽ như thế nào? Có khá lên được hay không nếu như chúng ta bị điểm kém rồi đổ lỗi là việc học online không hiểu?

Tại sao nhiều người vẫn học như chúng ta nhưng họ học được và tiếp thu rất giỏi, là do chính ta nên sửa lại cách học của bản thân mình. Học online như vậy không ai muốn cả, dịch bệnh kéo dài thì chả còn biện pháp nào khác tốt hơn. Vì vậy chúng ta nên biết tự giác trong việc học, bởi vì học ở đây là học cho bản thân chúng ta chứ không phải cho ai khác.