Con yêu!


Niềm hạnh phúc vỡ òa khi con đến bên cuộc sống của ba mẹ vẫn chỉ mới như ngày hôm qua. Từng thay đổi nhỏ trong cơ thể mẹ đều đánh dấu từng ngày con yêu lớn dần trong cơ thể mẹ. Cảm ơn con đã đến bên ba mẹ, để mẹ được yêu thương, chăm sóc, vui chơi và trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời bên con, để mẹ nhận ra rằng “ làm mẹ là điều tuyệt vời nhất”. Hằng ngày mẹ đều lưu lại những khoảnh khắc bên con, những lúc con ăn, con vui đùa, con ngủ hay những cột mốc con biết lẫy, biết đi, biết nói… những khoảnh khắc đáng nhớ đó sau này khi con lớn khôn, nó sẽ là món quà quý giá nhất mẹ dành cho con - cuốn phim quay chậm cho từng ngày con khôn lớn.Mới đó mà giờ đây con trai của mẹ đã đến tuổi đến trường, đến lớp. 18 tháng, con đã nói sõi, cũng đã biết ý thức về việc sinh hoạt cá nhân nên mẹ cũng thấy an tâm phần nào. Mẹ cũng đã chuẩn bị tâm lý để giúp con bớt đi phần nào bỡ ngỡ trước khi có ý định cho con đi nhà trẻ. Nhưng rồi ngày đầu tiên đến lớp, khi mẹ chào tạm biệt, con đã khóc thét, nước mắt con ngấn dài. Lòng mẹ bất an quá, nhưng mẹ phải cố cứng rắn. Nếu mẹ bịn rịn thì sẽ càng khiến con khóc nhiều hơn. Mẹ biết đó là cảm giác lo sợ của con trước một trải nghiệm hoàn toàn mới . Con phải tạm rời xa tình yêu thương của ba mẹ, những điều thân thuộc hàng ngày của con để đến với một môi trường với những gương mặt hoàn toàn xa lạ nên mọi điều sẽ rất khó khăn với con. Mẹ nắm chặt lấy bàn tay nhỏ nhắn của con, ôm con vào lòng để con thấy được rằng mẹ sẽ vẫn luôn bên con dù mẹ không thể ở đây cùng con nữa.


Đi làm mà lòng mẹ thấp thỏm không yên. Mẹ lo không biết khi mẹ đi rồi con còn khóc nhiều không? ở lớp con có ăn được nhiều không? Buổi trưa con có ngủ không hay lại chỉ ngồi khóc nhớ mẹ?... bao nhiêu câu hỏi xuất hiện trong tâm trí mẹ. Mẹ gọi điện cho cô hỏi han tình hình của con. Mẹ cũng không thấy an tâm hơn mặc dù cô nói con ở lớp ngoan. Có phải mẹ lo lắng quá không con trai mạnh mẽ của mẹ? Rồi cũng đến giờ mẹ được đi đón con. Nhìn qua khung cửa sổ mẹ thấy cô đang lấy nước cho con. Con ngoan ngoãn uống nước rồi về chỗ ngồi khiến lòng mẹ được trấn an. Thấy mẹ con òa khóc. Ôi con trai mẹ kìa, chắc con nhớ mẹ lắm đúng không? Mẹ đã đến đón con rồi đây. Con khóc như vậy xấu lắm đó, rồi mẹ vỗ về và lấy lại tinh thần cho con.


Ngày thứ 2, thứ 3 … đến hết tuần con vẫn bịn rịn lúc chia tay mẹ trên lớp. Con yêu, mấy ngày hôm nay chắc con có cảm giác sợ hãi và có chút bất an nhưng mẹ tin rằng con sẽ sớm thích nghi và vui vẻ ngay thôi, khi mà sự ân cần, dịu dàng quan tâm của các cô dành cho con cũng không kém gì tình yêu thương mà mẹ dành cho con khi ở nhà và tuyệt vời hơn là con sẽ có những người bạn mới, những người bạn luôn cho con những phút giây thoải mái, vui vẻ.


Như hiểu ra những điều mẹ muốn nói nên con trai của mẹ đã sớm thích nghi với môi trường mới. Sau 1 tuần con không còn bám riết lấy mẹ như ngày đầu. Ở đó con sẽ được học và cảm nhận nhiều hơn những điều bổ ích lý thú trong cuộc sống: tính tự lập, sự tự tin, kỹ năng học tập và đặc biệt là khả năng giao tiếp. Tất cả những điều đó sẽ giúp con tự tin trong cuộc sống sau này con yêu ạ.


Mẹ yêu con