Mẹ không hứa sẽ trở thành người mẹ hoàn hảo, cũng như mẹ không đòi hỏi con phải hoàn hảo. Mẹ chỉ hứa sẽ là người mẹ tốt nhất có thể, cùng con trưởng thành...

Mẹ hứa sẽ luôn ủng hộ mọi giấc mơ của con dù đó là gì, dù có hợp ý của mẹ hay không. Chỉ cần con vui và hạnh phúc với lựa chọn của mình, mẹ sẽ luôn tôn trọng ý kiến của con. Mẹ hiểu rằng con là con, con sẽ làm nên công việc chứ không phải công việc quyết định bản chất của con.Mẹ hứa khi con đủ lớn, mẹ sẽ một phần giúp con nhận ra con người thật sự của mình dựa trên sở thích và thế mạnh con có.Mẹ hứa sẽ giúp con hiểu được giá trị của việc tôn trọng, tôn trọng người khác và với chính bản thân. Mẹ sẽ dạy con khi nào phải đứng lên và cả lúc nào cần im lặng.Mẹ hứa sẽ cùng con vui đùa thỏa thích, không kể phiền hà gì hết. Hai mẹ con ta sẽ cùng chạy nhảy tung tăng trên con đường đầy là khô, cùng con xây lâu đài cát trên bờ biển hay cùng nhảy múa dưới mưa…Mẹ hứa sẽ cố gắng không cuốn vào những tranh cãi với con nếu điều đó không thật sự cần thiết.Mẹ hứa sẽ cùng con chịu đựng những khó khăn, những tổn thương để con có thể thật sự hiểu mẹ hơn.Mẹ hứa sẽ chỉ con thấy việc gìn giữ các mối quan hệ là như thế nào. Mẹ sẽ dạy con cách trở thành người bạn tốt và cả cách chọn bạn mà chơi. Mẹ cũng nói con nghe việc có một người yêu tốt sẽ tuyệt vời ra sao. Con sẽ được nghe về mối tình giữa ba và mẹ, về giá trị của việc tìm kiếm người bạn đời phù hợp cho mình.

Mẹ hứa sẽ cho con đủ “khoảng trời riêng” để con thoải mái phát triển, lớn lên. Mẹ sẽ không quản con quá nghiêm ngặt khiến con cảm thấy gò bó hay mất tự do.Mẹ hứa sẽ yêu thương con bằng cả trái tim và những gì mẹ có.Mẹ hứa sẽ dạy con cảm nhận được cảm xúc của mình chân thật nhất. Đừng lo con yêu, mẹ sẽ luôn ở bên cùng cười, cùng khóc với con. Và mẹ cũng dạy con cách yêu thương ai đó sâu sắc.Mẹ hứa sẽ luôn luôn lắng nghe con và luôn nhắc mình rằng không phải vì mẹ lớn tuổi hơn mà mẹ không cần biết những gì con nghĩ.Mẹ hứa sẽ dạy con biết tự lập, sáng tạo và có khả năng tự mình xoay sở trong mọi trường hợp.Mẹ hứa sẽ luôn tin vào khả năng của con. Khi con còn nghi ngờ về bản thân, mẹ sẽ nhắc nhở về sức mạnh và tài năng mà con có.Mẹ hứa sẽ luôn cố gắng trở thành tấm gương tốt cho con, và mẹ cùng sẽ cho con thấy những tấm gương sáng khác trong đời sống để con học tập theo.Mẹ hứa sẽ không trốn tránh sai lầm của mình. Khi đó, mẹ sẽ cho con thấy những sai lấm ấy đã giúp mẹ trưởng thành như thế nào, và cả với con cũng sẽ như thế.Mẹ hứa sẽ trao cho con “đôi cánh”, và tới một lúc nào đó, khi con đã sẵn sàng, mẹ sẽ để con tự do bay lượn trong cuộc đời.