Giữ đủ ấm cho trẻ
Vào những ngày Tết, thời tiết thời có sự thay đổi thất thường làm cho sức đề kháng của trẻ cũng bị suy yếu. Đặc biệt là việc đi chúc Tết xa di chuyển nhiều chịu tác động của nắng gió, cộng thêm việc trẻ ăn uống thất thường, ngủ không đủ giấc nên rất dễ bị mắc các loại bệnh về đường hô hấp. Chính vì vậy khi đi chúc Tết xa di chuyển nhiều cha mẹ cần phải chuẩn bị áo ấm cho con.
Ảnh minh họa
Chuẩn bị sẵn các khẩu phần ăn cho trẻ
Việc bị xáo trộn về giờ giấc trong những ngày Tết khiến cho bố mẹ thường không cho trẻ ăn đúng bữa và đủ dưỡng chất, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ.
Cha mẹ cần phải chuẩn bị sẵn những khẩu phần ăn cho trẻ để mang theo khi đi chúc Tết xa. Dù đi đâu làm gì bạn cũng cần phải dành thời gian cho trẻ được ngủ đủ giấc và ăn uống hợp lý.
Khi trẻ bị hóc các loại hạt
Khi trẻ bị hóc cách loạt hạt dưa, hướng dương, hạt hoa quả... bạn phải bình tĩnh xử lý tránh làm trẻ hoảng loạn. Lưu ý không dùng tay móc vào họng trẻ trẻ tránh trầy xước và đẩy hạt tiến sâu vào bên trong. Bế trẻ nằm sấp trên cánh tay, đầu hướng xuống đất. Dùng tay còn lại vỗ mạnh vào vùng lưng giữa hai xương bả vai của trẻ.
Chuẩn bị sẵn một số loại thuốc
Ăn nhiều đồ ngọt nước uống có ga khiến cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ dễ bị các loại vi khuẩn E.coli, Shigella... tấn công gây ra tình trạng tiêu chảy, trướng bụng, khó tiêu.
Các mẹ cần lưu ý chuẩn bị sẵn men tiêu hóa, thuốc tiêu chảy, thuốc dị ứng cho trẻ. Một sốt loại thuốc hạ sốt, thuốc ho cũng luôn có sẵn trong túi khi cho cho trẻ đi chơi xa.