Hãy học 9 cách người Nhật đánh thức tiềm năng bất tận ở trẻ em������������Tiềm năng của một đứa trẻ một phần là tự sinh ra đã có nhưng cũng chính là nhờ công vun đắp mỗi ngày của cha mẹ mà tiềm năng đó mới phát triển. Người Nhật Bản có những cách âm thầm kích thích sự phát triển trí tuệ lẫn nhân cách của bé thông qua các hoạt động trong cuộc sống thường ngày.Loading interface...������ 1. “Một câu chuyện cổ mỗi ngày, trẻ được ươm mầm nhân cách” - Sự giao tiếp 2 chiều giữa cha mẹ và con cái khi kể chuyện hiệu quả gấp nhiều lần việc trẻ tự xem các chương trình, phim hoạt hình mang tính chất khoa giáo.


������ 2. “Không chì chiết lỗi sai, không qui chụp, áp đặt, tránh cho trẻ bị am thị” - Cha mẹ Nhật luôn cẩn trọng trong việc trách mắng trẻ, những câu nói như “Sao con hư/ lười biếng thế” sẽ khiến con thực sự tin rằng bản thân mình vốn là một đứa trẻ như thế.


������ 3. “Hào phóng với những lời khen, nhưng đừng khiến con tự phụ” - Cha mẹ Việt thường hay dùng những lời khen ngợi chung chung như “con ai mà giỏi quá”. Lần sau, bạn hãy đưa ra những lời khen cụ thể hơn để trẻ hiểu và phát huy các hành động tốt của mình.


������ 4. “Ti vi, Smartphone – chỉ 2 tiếng mỗi ngày, bảo vệ thùy não trước” - Rất nhiều bậc phụ huynh cho phép trẻ xem TV thoải mái để trẻ ngồi yên và đi làm việc khác. Sóng âm phát ra từ Ti vi ảnh hưởng rất lớn đến thùy não trước – phần đại não hình thành năng lực suy nghĩ của trẻ.


������ 5. “Làm quen với chữ viết, không bao giờ là quá sớm” - Có nhiều phương pháp giúp trẻ làm quen và học chữ từ độ tuổi từ rất nhỏ. Ở Nhật Bản không hiếm những đứa trẻ biết chữ ngay khi mới lên ba, lên bốn. Hãy đánh thức hệ thần kinh ngôn ngữ của con bạn từ sớm.


������ 6. “Kiên nhẫn nhắc đi nhắc lại, đi vào tiềm thức trẻ” - Đừng nản chí nếu con bạn cứ “học trước quên sau”, bộ não của trẻ cần ít nhất 3 tháng để có thể nhớ và thành thạo một điều gì đó. Người Nhật có thói quen lặp đi lặp lại để gieo vào tiềm thức của trẻ, giúp trẻ học được kiến thức mới một cách tự nhiên nhất.


������ 7. “Trước khi đưa ra lời giải đáp, gợi cho con tự tìm tòi” - Thay vì giải đáp ngay câu hỏi “khủng long là con gì?” bạn có thể tặng con những cuốn sách về chủ đề này để trẻ phát triển khả năng khám phá, tìm hiểu.


������ 8. “Cho trẻ không gian tự lập, nhưng vẫn trong tầm mắt” - Trẻ em Nhật Bản nổi tiếng vì sự nề nếp, khả năng tự giải quyết vấn đề. Tất cả là nhờ trẻ được cha mẹ trao cho cơ hội tự lập từ sớm. Hãy để con tự làm những việc như gấp chăn mền, đi mua đồ,… dưới sự quan sát của bạn.


������ 9. “Những quyết định quan trọng, con cũng có quyền “bỏ phiếu” ” - Bắt đầu từ giai đoạn 18 tháng đến 3 tuổi, trẻ đã bắt đầu biết đòi “quyền tự quyết”. Thay vì gạt bỏ ý kiến ngây ngô của trẻ, cha mẹ Nhật cho con tự chủ trong một giới hạn phù hợp. Trẻ sẽ học được cách chịu trách nhiệm và suy xét cẩn thận trước các quyết định bé đưa ra.������������ Mỗi đứa trẻ là một điều kì diệu, sinh ra đã sở hữu một năng lực riêng biệt – hãy cho con bạn cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của bé! Cá thì nghiễm nhiên không thể leo cây và chẳng có chú chép nào hóa rồng nếu chỉ làm điều mình thích.������������ Vậy bằng cách nào để ba mẹ biết được con có tiềm năng gì? Thật may vì chúng ta hiện đang hưởng được thành quả khoa học và tri thức hàng trăm năm nay của nhân loại. Sinh trắc vân tay – phương pháp khoa học về phân loại tính cách và khả năng bầm sinh sẽ giúp ba mẹ giải mã được điều này!������������ Làm sinh trắc vân tay cho trẻ, ba mẹ được gì?➡️ Khám phá được tính cách của trẻ từ đó xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa cha mẹ và trẻ.


➡️ Nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu, năng lực của trẻ ba mẹ sẽ giúp trẻ kích hoạt những tiềm năng từ sớm, cùng tốc độ phát triển của hệ thần kinh, trẻ sẽ thành công hơn trong tương lai.


➡️ Định hướng một hành trình dài cho sự phát triển của con.Nguồn: https://www.facebook.com/ledung502/posts/1755318584613719