Tôi đã xem một đoạn clip trên chương trình TV trước đó và một học sinh bày tỏ mong muốn chân thành với mẹ cô ấy, hy vọng rằng mẹ cô ấy sẽ không để cô ấy làm việc nhà nữa. Mẹ tôi trả lời rằng ông nói rằng việc nhà là vấn đề của mọi thành viên trong gia đình. Đó là trách nhiệm của gia đình. Đứa trẻ vặn lại rằng cha mẹ khác không yêu cầu điều này, chưa kể rằng bài tập về nhà của họ rất bận rộn. Mẹ nói rằng những người khác không làm việc cho người khác. Đó là việc riêng của họ để làm bài tập về nhà. Việc nhà cũng là một vấn đề của việc làm. Học cách sắp xếp thời gian hợp lý. Người mẹ cuối cùng đã từ chối yêu cầu của đứa trẻ, và đứa trẻ cũng bày tỏ sự đồng ý với phản ứng của người mẹ và không còn phản bác nữa.


Đây là người mẹ mà tôi từng thấy theo quan điểm của tôi. Nhiều phụ huynh bây giờ tránh cho con cái họ làm việc nhà ở nhà. Tôi nghĩ đây là điều người lớn nên làm. Nó đủ cho trẻ học. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để học hỏi trong quá trình trưởng thành. Không chỉ trong lớp học, mà trong sách, sự phát triển do kinh nghiệm trong cuộc sống mang lại cũng rất quan trọng. Đại học Stanford đã thực hiện một cuộc khảo sát thực nghiệm và phát hiện ra rằng những đứa trẻ thường làm việc nhà và không làm việc nhà rõ ràng là khác nhau sau 20 năm. Những đứa trẻ làm việc nhà tầm thường từ khi còn nhỏ đã lớn lên rõ ràng hơn. Cuộc khảo sát này xứng đáng với sự cảnh giác của cha mẹ.Sự khác biệt giữa làm việc nhà và không làm việc nhà là gì?


Nhiều khả năng giải quyết vấn đề


Cha mẹ nghĩ rằng để trẻ làm "việc nhà" chỉ đơn giản là "làm việc". Họ nghĩ rằng ngoài việc trì hoãn thời gian học của trẻ, không có cách nào khác. Nếu bạn không thể làm được, bạn có thể đánh vào bát và rảy nước. Tuy nhiên, việc nhà không chỉ là làm việc chăm chỉ. Trong quá trình đào tạo trẻ làm việc nhà, nó thực sự phát triển khả năng phối hợp và suy nghĩ của trẻ về cách giải quyết vấn đề. Đứa trẻ không giàu có như người lớn có đủ kinh nghiệm trong cuộc sống. Tất cả các hành động của nó là thử nghiệm, khám phá và cũng kích thích tiềm năng của não bộ. Sau khi làm một điều, đứa trẻ sẽ hiểu phải làm gì để thuận tiện và hoàn hảo hơn. Khi lớn lên, nó sẽ linh hoạt hơn và sẵn sàng suy nghĩ về việc giải quyết vấn đề.Ý thức trách nhiệm và sự tham gia mạnh mẽ


Việc nhà là một cách quan trọng để trau dồi nhận thức của cả gia đình trong một gia đình. Nếu một gia đình chỉ có mẹ hoặc bà làm việc nhà cả ngày, đứa trẻ sẽ nghĩ rằng nó nên được thực hiện bởi mẹ hoặc bà, và sẽ không nhận thức được sáng kiến. Khi đối mặt với trách nhiệm gia đình, nó sẽ càng thờ ơ hơn. Toàn bộ quá trình này là trách nhiệm đối với trẻ em. Từ toàn bộ bữa ăn, phân chia bữa ăn, phân loại rác sau khi ăn, phân loại chúng, hoàn thành bàn để rửa chén, trẻ em cảm thấy lao động trong toàn bộ quá trình. Ý nghĩa. Nếu gia đình không làm việc nhà trong gia đình, và không có ý thức tham gia, nó sẽ không tạo ra ý thức trách nhiệm cho gia đình và cha mẹ.Cách huấn luyện trẻ làm việc nhà


Làm việc nhà phải được trau dồi từ khi còn nhỏ, để đứa trẻ nhận ra rằng đây là một việc rất phổ biến và nó có thể chịu trách nhiệm cho việc đó. Một số cha mẹ thích sử dụng các ưu đãi để thúc đẩy con cái họ làm việc, nhưng điều này sẽ khiến trẻ nghĩ rằng đây là một giao dịch quan tâm, tốt nhất là tăng cường ý thức tham gia của trẻ và tăng cường quá trình. Hãy để trẻ hiểu sự thật của cuộc sống trong lao động, đừng đòi hỏi kết quả hoàn hảo, khuyến khích trẻ em, lớn lên trong thất bại, trẻ sẽ hoàn toàn phát huy giá trị của bản thân và sẽ có ý thức hoàn thành.


Hãy chú ý đến , bạn muốn hiểu tâm lý trẻ em, mối quan hệ cha mẹ và con cái, phát triển tính cách trẻ em, giáo dục gia đình, phát triển kinh doanh kép, có thể tìm thấy câu trả lời ở đây.