Ngót nghét gần một thế kỉ từ khi ra đời, cho đến nay tã giấy vẫn là vật dụng không thể thiếu trong quá trình nuôi con của đại đa số các bà mẹ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có những sai lầm chung mà các bà mẹ thường mắc phải khi sử dụng tã giấy cho con mình. Hãy cùng Bambo Nature tìm hiểu xem đó là những sai lầm nào nhé.


❌Mặc không đúng size tã cho bé


Nhiều mẹ nghĩ rằng mặc tã rộng thì con sẽ thoải mái cử động hơn, thoáng da bé hơn. Một số khác thì mua tã nhỏ hơn so với bé 1 size để tã chặt hơn và nước tiểu không chảy ra ngoài.


Thực tế việc mặc tã rộng sẽ khiến tã dễ bị bung hoặc chất thải của bé bị tràn ngược ra ngoài. Còn mặc tã quá chật sẽ khiến bé khó chịu, hầm bí. Thay vào đó hãy chọn size tã đúng với cân nặng của bé nhất.


❌Không thường xuyên thay tã cho bé


Nhiều mẹ thường để chiếc tã giấy trở nên "ướt sũng" mới thay cho bé. Tuy nhiên, khi tã đã chứa nước tiểu thì dù chưa ướt hẳn cũng chỉ nên mặc tối đa 4 tiếng. Vì khi để lâu, vi khuẩn sẽ có cơ hội thâm nhập và gây viêm nhiễm cho da bé.


❌Không vệ sinh da bé trước và sau khi thay tã


Khi thay tã cho bé, có mẹ nào thường chỉ vệ sinh da bé bằng giấy ướt không? Cách làm này không những không giúp da bé sạch hơn mà còn tăng nguy cơ viêm nhiễm da từ các hóa chất bên trong giấy ướt. Nên nhớ, làn da của bé rất mỏng manh và rất dễ bị tác động bởi các hóa chất gây hại.


Trong mỗi lần thay tã, mẹ nên dùng nước ấm để rửa qua cho con. Da bé sẽ có thời gian thở. Đồng thời nước ấm sẽ làm bé thích thú, sạch sẽ hơn. Thêm 1 điều quan trọng là các mẹ phải lau da bé thật khô trước khi mặc tã mới nhé.


❌Mặc lại tã cũ


Với những chiếc tã đã mặc cho bé qua đêm hoặc phải cởi ra khi đi tắm, nhiều mẹ vì thấy vẫn còn ""nhẹ"" nên cho bé yêu mặc lại. Tuy nhiên, một chiếc tã giấy đã dùng dù ít hay nhiều đều tồn tại nguy cơ nhiễm khuẩn cho da bé. Vì vậy tã giấy đã thay ra thì tốt nhất là không dùng lại các mẹ nhé.


Hy vọng bài viết này có thể giúp các mẹ tránh mắc những sai lầm như trên. Tất cả vì làn da khỏe mạnh của bé yêu!!!


Nguồn: Thích Organic