RÈN LUYỆN TƯ DUY GIAO TIẾP Ở TRẺ

Thời điểm từ 0-6 tuổi được xem là GIAI ĐOẠN VÀNG phát triển của trẻ. Đó là giai đoạn hoàn chỉnh hầu hết các chức năng của trẻ mà bỏ qua giai đoạn này trẻ vĩnh viễn không bao giờ có khả năng làm lại.

Đừng nói con tôi còn quá nhỏ, không thể dạy được- nhà sinh học người Nga, Ivan Petrovich Pavlov nói “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ ba mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất hai ngày. Đừng nói hãy để cho trẻ phát triển tự nhiên, bởi nếu vậy bạn đã để lỡ những cơ hội của con mình”. Dạy trẻ bằng phương pháp này giúp bé phát triển trí não, phát triển ngôn ngữ nói, bổ sung vốn từ phong phú cho bé. Ngoài ra còn giúp bé rèn luyện trí nhớ, biết đọc sớm nhằm tạo niềm đam mê đọc sách ngay từ bé.

Vậy các mẹ có cách điều trị được vấn đề này không, mình có một số cách cải thiện vấn đề này, như là cải thiện môi trường giao tiếp cho bé, dạy cho bé cách sự dụng ngôn ngữ cơ thể hay tăng hoạt động ngoại khóa cho bé, nhưng có một cách mình hay làm là kết hợp giữa việc học và chơi với nhau, tạo cho bé trò chơi thông qua sách báo hay là các tài liệu để tạo môi trường cởi mở trong gia đình với bé.

Có một bộ thẻ theo mình thấy nó khá là hấp dẫn và thú vị với bé. Các mẹ có biết tới Bộ thẻ học thông minh Flashcard Glendoman không. Nó có đa dạng chủ đề cho bé tìm hiểu, mình có thể thông qua bộ thẻ này để tạo minigame với bé. Đặt ra cho các bé những câu hỏi để bé có được kho dư liệu để tăng khả năng giao tiếp.

hình ảnh

Mình có để link ở đây để mọi người tham khảo !

Flash Card thông minh cho bé