(Tinmoitruong.vn) - Ông Khương Thành Vinh, Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế Nam Định cho biết: Sở Y tế đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tập trung thực hiện nhiều biện pháp cấp bách phòng chống dịch tay chân miệng. Trong đó chủ yếu là các hoạt động tuyên truyền, vì hiện đang là thời điểm chuyển mùa, thuận lợi để vi rút gây dịch phát triển mạnh.Ảnh minh họa


Ông Vinh cũng cho biết: Sở Y tế đã phối hợp với Sở GD & ĐT tỉnh tăng cường triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền trong các trường mẫu giáo, mầm non trong toàn tỉnh. Trong đó, các đơn vị tập trung tuyên truyền cho trẻ em và phụ huynh học sinh hoạt động rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước và sau khi ăn.Đồng thời, các trường cũng tiến hành phun thuốc, dọn dẹp, lau chùi đồ chơi trẻ em bằng dung dịch Cloramin B; khử trùng và vệ sinh tẩy rửa xung quanh khu vực trường học. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác giám sát ở những địa bàn có số lượng trẻ mắc bệnh cao kịp thời phát hiện, tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh. Đồng thời, Sở Y tế cũng tăng cường nguồn nhân lực, trang bị vật chất cho mạng lưới y tế cơ s ở để điều trị kịp thời khi phát hiện người mắc bệnh.Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân không nên chủ quan với tình hình thời tiết và dịch bệnh hiện nay; cần phải chủ động thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở, phòng bệnh đúng cách để hạn chế dịch lây lan ra diện rộng. Các bậc phụ huynh cũng cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng và giữ ấm cho trẻ.


Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 500 trường hợp trẻ em mắc tay chân miệng ở 92/229 xã, phường thuộc 10 huyện, thành phố. Trong đó, các huyện có số lượng trẻ em mắc bệnh tay chân miệng lớn là huyện Xuân Trường với 181 trường hợp, Giao Thuỷ 120 trường hợp, Nghĩa Hưng trường hợp và Trực Ninh 62 trường hợp.


Nguồn: TinMoiTruong.vn