Nhiều gia đình có 3 thế hệ sống cùng nhau nhưng theo mình thấy có nhiều bất cập ah và cha mẹ không nên cho con hình thành thói quen này nhé. Con như vậy sẽ gây nên những nguyên nhân như: cha mẹ khó dạy con, không tốt cho sức khỏe của con, ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Như các mẹ cũng thấy ban đêm là khoảng thời gian con cần cảm giác an toàn bên bố mẹ. Nếu chúng ta cho con ngủ cùng ông bà thì chính chúng ta đã đẩy con dần xa bố mẹ. Nếu cứ như vậy giữa bố mẹ và con không có sự gắn kết, con sau này sẽ khó dạy ah.

hình ảnh

Nguyên nhân nữa là con ngủ cùng ông bà không tốt cho sức khỏe của con vì người già các chức năng suy giảm đặc biệt là phổi, niêm mạc đường hô hấp cũng lão hóa theo nên khí thở có mùi khó chịu hơn người trẻ. Chính vì vậy con ngủ cùng ông bà trong thời gian dài thì con sẽ hít phải khí này không tốt cho sức khỏe của con. Da của người già thường có lớp bong tróc con tiếp xúc sẽ có những vi khuẩn lây lan sang con dẫn đến hiện tượng nhiều con bị ngứa ah.

Giấc ngủ đêm của con rất là quan trọng nó góp phần phát triển chiều cao và trí tuệ nếu con ngủ 1 mạch từ tối đến sáng. Mà người già thì thường khó ngủ và ngủ ít hơn hay xoay người làm con cũng khó ngủ theo. Trong một số hoàn cảnh cha mẹ bận có thể nhờ ông bà chăm giúp vài bữa nhưng không nên cho con ngủ thường xuyên nhé như vậy sẽ tốt cho cả 2 bên ông bà và cho con.