hình ảnh

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé về thể chất lẫn trí tuệ thì khu vui chơi cho trẻ em đóng vai trò ngày một quan trọng. Đây chính là nơi các bé vui chơi, chạy nhảy để nâng cao thể chất và cũng là nơi giúp bé học hỏi thêm nhiều kiến thức khác về con người và xã hội. Thiết bị vui chơi được sử dụng nhiều hiện nay chủ yếu là:

Bộ liên hoàn:  Bộ vui chơi liên hoàn là dòng sản phẩm được trẻ em yêu thích nhất hiện nay. Khu vui chơi này được ví như là thế giới muôn màu của bé. Những chủ đề đặc sắc, mới lạ, trẻ em sẽ có những nhiều trải nghiệm mới mẻ thú vị. Khu liên hoàn đa năng nổi bật với màu sắc bắt mắt, có rất nhiều trò chơi vận động đa dạng sẽ thu hút rất nhiều trẻ em đến vui chơi, đặc biệt là các bé hiếu động.

Bộ vui chơi liên hoàn được thiết kế theo từng chủ đề, theo diện tích và theo bố cục khu vui chơi trong nhà, bao gồm các trò chơi mạo hiểm, vận động rèn luyện thể lực và trí tuệ giúp trẻ năng động, sáng tạo và hoạt bát hơn.

Bạt nhún: Giàn nhún – Bạt nhún Trampoline tại Việt Nam hiện tại không còn là dòng sản phẩm xa lạ với người tiêu dùng. Trong những năm trở lại đây, loại hình vui chơi nhún nhảy trên bạt lò xo (Trampoline) trở nên phổ biến với hàng loạt công viên bạt nhún ra đời phục vụ nhu cầu vui chơi của các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi.

Thú nhún: Trẻ ngồi trên thiết bị, thoải mái nghiêng về các bên như đang cưỡi trên mô tô, xe máy (đối với bé trai), hoặc trên các con thú xinh đẹp (đối với các bé gái), liên tục thay đổi các phương hướng.

Bập bênh: Trò chơi này, đã có từ lâu nhưng đến bây giờ vẫn thu hút trẻ nhỏ ở lứa tuổi 2 đến 3 tuổi. Bạn rất dễ dàng để nhận ra ngoài các khu vui chơi thì trường học mầm non cũng đều lắp đặt sản phẩm này. Có nhiều loại bập bênh hiện nay như: bập bênh đôi, bập bênh đòn, bập bênh đơn. Không khó để sử dụng trò chơi này: trẻ ngồi trên ghế chuyển động lên xuống, hoặc chuyển động lắc lư ra trước và ngả về sau.

Tuy nhiên, khi xây dựng khu vui chơi các chủ đầu tư thường sẽ không xác định được đâu là những tiêu chí lựa chọn thiết bị vui chơi chính xác. Việc lựa chọn sản phẩm chính xác sẽ giúp các chủ đầu tư có một sân chơi chất lượng. Đồng thời, luôn đảm bảo an toàn cho bé khi vui chơi. Trước khi xây dựng sân chơi cho trẻ bạn cần nắm rõ các tiêu chí sau: 

  • Khảo sát ý kiến
  • Lựa chọn thiết bị sân chơi theo độ tuổi của trẻ
  • Lựa chọn thiết bị sân chơi có lớp sơn an toàn
  • Lựa chọn thiết bị sân chơi cao cấp
  • Lựa chọn loại thiết bị khu vui chơi 
  • Chọn nhà cung cấp uy tín

Đồng thời việc quản lý và vận hành cũng rất quan trọng để sân chơi hoạt động lâu dài và chất lượng. Bạn có thể đọc thêm : Cách vận hành và quản lý khu vui chơi