Các mẹ ơi, không biết các mẹ có ở tình trạng hoang mang như mình không. bé nhà mình gần 17 tháng, cháu vẫn chưa biết nói. mình rất lo lắng vì chỉ có 1 chị giúp việc ở nhà với cháu. chị này thích uống sữa và ăn đồ trẻ con, mình biết vì mỗi lần bé nhà mình uống thừa sữa thì mình định bỏ đi thì chị giúp việc nói để đấy em uống cho, rồi cháo hay bột cũng vậy, thừa là chị ta ăn luôn, kể cả bát bột đã vữa. Có lần, hôm đó là chủ nhật mình không phải đi làm, mình đi chợ và nói chị ở nhà cho cháu uống sữa, đi nửa đường mình quên điện thoại liền quay về bắt gặp chị ta đang đổ sữa vào mồm mình. Mình bực lắm nhưng không nói gì mà loạch xoạch đánh tiếng cho chị ta biết. mình chưa manh động gì vì lúc đó cũng chưa biết xử lý thế nào. mình thì cần giúp việc lắm vì đi làm cả ngày không có ai trông con, mà tình hình này thì mình biết vì sao bé nhà mình không tăng cân rồi.


Mình mới nghĩ ra cách đó là buổi tối mỗi lần cho cháu uống xong mình đều nối đấy cháu ăn no là bụng căng cóc như thế đấy, cho nên kiểm tra cháu ăn đã no hay chưa là biết liền. từ đấy có vẻ chị ta hiểu ý hơn.


Sau đấy vài hôm mình nói nhẹ nhàng là chị muốn uống sữa thì cứ lấy trong tủ lạnh mà uống ( tủ nhà mình bao giờ cũng có sữa tươi), đồ ăn cũng vậy, thích gì thì lấy mà ăn, nhớ phần 1 ít cho anh nhà chị là được, sữa của cháu nhớ cho cháu uống đầy đủ nhé. chị ta nói đương nhiên là cháu ăn đủ bữa rồi.


Mình thấy vẫn không yên tâm lắm về khoản ăn uống của cháu. các mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ với mình nhé, mình cám ơn nhiều ạh!