Không biết các mẹ như nào, chứ ngày Tết đối với em vừa vui vừa lo. Vui vì gia đình được dịp đoàn tụ, quầy quần với nhau sau một năm dài đầy lo toan, xáo trộn. Lo vì con em còn nhỏ, mấy ngày Tết cứ gọi là như “chim sổ lồng”, tha hồ chơi, tha hồ ăn vặt mà chả sợ mẹ mắng.

Bình thường con em đã lười ăn rồi, toàn thích ăn vặt, bữa nào cũng phải ép mới được lưng bát cơm. Đến Tết, nói đâu cho xa, ngay hồi Tết năm ngoái đây, cả nhà đùm túm nhau về nội ăn Tết. Cu cậu vốn được ông bà cưng chiều, thích ăn gì bà cũng cho vì: “Tết mà, mấy khi thằng nhỏ được ăn…”. Quan trọng là thói quen ăn uống, nề nếp cũng chẳng còn. Sáng ngủ đến khi mặt trời đứng bóng mới thức dậy, vừa xuống giường đã thấy cầm túi kẹo, túi bánh bốc ăn ra rả. Đến trưa thì õng ẹo, không ăn cơm này, không ăn món kia… Dọa mãi mới được tí cơm lót dạ, rồi thì tót đi chơi. Có mấy ngày Tết chả nhẽ cứ mắng con vì chuyện ăn uống nên em cũng xuôi xuôi, chẳng muốn không khí ngày xuân mất vui. Hậu quả là sau Tết, con người ta được chăm bẵm thì tăng ký còn Tom nhà em sụt hẳn một ký.

Tết này em nhất định phải “rèn” cu cậu giữ nhịp sinh hoạt, không bỏ bữa, ăn đúng giờ mới được, dĩ nhiên là cũng muốn cho ảnh vui chơi thoải mái nữa. Thế nên, các mẹ có cao kiến gì không, chỉ em với. Bữa có chị đồng nghiệp mách em dùng NAN OPTIPRO Kid dạng hộp pha sẵn, chị ấy bảo ngày Tết đem theo cho con uống vừa tiện, vừa bổ sung thêm dưỡng chất, đỡ lo con ăn bỏ bữa các kiểu. Mẹ nào cho con dùng loại này rồi thì tiện thể review giúp em với nhé!