Các mẹ cho em hỏi kinh nghiệm với, có nhiều cái lăn tăn lắm ạ. Bé nhà em nay được 2.5 tháng, có những hiện tượng sau:


- Thứ nhất là bé nhà em nó rất thích được bế đứng. Từ hồi hơn 1 tháng bố nó bắt đầu bế dựng lên sau khi ti để cho khỏi trớ. Từ đấy đến giờ nó thường xuyên đòi bế đứng và đi lại, chứ ngồi xuống hoặc bế ngang xuống là khóc. Không biết các bé khác có như thế không, và như thế có sợ ảnh hưởng đến cột sống ko ạ?


- Thứ 2 là khoảng hơn 1 tuần nay bé bắt đầu cắn ti. Tất nhiên là không đau vì nó mới chỉ có lợi. Nhưng mà nó hay cắn và giằng ti thì em nghi là nó ngứa lợi mọc răng. Hôm qua em phát hiện ra 2 vết trắng, bà ngoại bảo là mầm răng ở lợi dưới. Như thế có phải là quá sớm không ạ? Mọc răng sớm thế có phải là ko tốt cho thần kinh không?


- Thứ 3 là bé nhà em đã 2.5 tháng mà ti vặt rất nhiều, ko thành bữa gì cả. Trừ ban đêm bé có thể ngủ 4 - 5 tiếng, có hôm cả đêm từ khoảng 11h đến 6 - 7 hoặc 8h sáng, nhưng ban ngày thí cứ tí tẹo là đòi ti. Ti được mấy hớp thì lại đờ ra lim dim. Em có tập cho bé ti bình được vài lần rồi, nhưng nó ko chịu. 3 hôm nay e lười lại ko tập nữa. Hơn nữa là em ko vắt sữa ra được. Em đang dùng máy Avent manual nhưng mỗi lần vắt mỏi cả tay 15 phút may ra được 40ml (bỏ máy ra vắt bằng tay vẫn thấy tia chảy ra nhưng ko nhiều). Có thể là em đang ít dần sữa đi, hay là tại em ko biết vắt nhỉ. Mà có từng đấy nó cũng ko ti hết bằng bình. Ko biết giờ có nên cho nó bú thêm sữa ngoài chưa ạ hay là vẫn duy trì sữa mẹ ạ? Thực ra em thấy có vẻ sữa em ít đi nhưng con em ko quấy khóc nhiều, chỉ đều đặn đêm nào trước khi đi ngủ cũng khóc kiểu gắt ngủ, cái này thì từ lúc sinh đã thế rồi. Vẫn lên cân đều tháng thứ 1 được 5kg tháng thứ 2 được 6.5kg (bé sinh 3.4kg ạ). Vậy theo các mẹ em nên theo dõi thêm bao lâu nữa trước khi cho con ăn thêm sữa ngoài, vì thú thực em chỉ sợ nó đói, nhưng mà lại nghĩ ng ta khuyên sữa mẹ mấy tháng đầu quan trọng nhất nên lại thôi


- Thứ 4 là các mẹ tư vấn cho em nên tập cho bé ti bình vào buổi nào với? hic.


- Thứ 5 là bé nhà em đầu có 1 ít cứt trâu, hôm qua em ngứa tay em cậy (nhẹ lắm, nó ngủ chả bít gì). Giờ em mới thấy ân hận ko bít có làm sao ko huhu.


Cảm ơn mọi ng nhỉu