Chào cả nhà,


Mình mở đề tài này để các mẹ cùng trao đổi và cho ý kiến nhé: mình thấy trên báo chí hiện nay nói rất nhiều về vấn đề nay, nào là đồ chơi TQ rất độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏa của trẻ em. Nhưng nếu không thì trẻ em biết chơi đồ chơi gì đây? Con trai mình đã 6 tuổi rồi, nhưng cu cậu vần mê mải các loại siêu nhân, bộ lắp ghép biến hình robot của TQ. Phải công nhận đồ chơi TQ rẻ thật, vừa đa dạng về mãu mã, màu sắc, lại rất phù hợp túi tiền với đại đa số chúng ta. Nhưng vừa cho con chơi vừa lo, mà cấm chúng nó chơi đồ chơi TQ thì phái có phương án thay thế khác nào chứ, chứ giải thich với chùng nó là độc hại, làm sao nó hiểu được?


Hôm vừa rồi tinh cớ có đọc 01 bài báo của báo Sức khỏa và đời sống, thấy kể chuyện về 01 gia đình, có 01 cháu bẻ nhỏ, từ bé gia đình toàn cho cháu chơi, và kể cả để cháu đút cả đồ chơi vào miêng nữa. Cháu bé ăn uống hoàn toàn bình thường, nhưng mẹ chấu theo dõi thì thấy mắc dù ăn uống đầy đủ như vây nhưng cháu hoàn toàn không lớn, rất xanh xao và ngoài ra còn có những biểu hiện như cháu không linh hoạt, trí não chậm phát triển, khả năng về ngôn ngữ cũng rất hạn chế... Sau đó gia đình cho cháu đi khám và làm các xét nghiệm tổng thể, và bác sỹ có kết luận là cháu bị ảnh hưởng từ chất độc là từ nhựa dẻo rẻ tiền của TQ. Do gia đinh đã không chú ý để cho cháu bé chơi, tiếp xúc trực tiếp đồ chơi TQ quá nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cháu.


Đọc xong bài báo này thì mình thật sự lo lắng vì thằng cu nhà mình từ bé cùng toàn cho chơi đồ chơi TQ. Không liệu có bị ảnh hường gì không nhỉ? Các mẹ có kinh nghiệm nào hay thì chia se nhé. tks