Quần lót cho bé không những có tác dụng đơn thuần giúp giữ vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bé sau này.


Nên tập thói quen mặc đồ nhỏ cho trẻ từ sớm để hình thành cho bé ý thức chăm sóc cơ thể. Nhiều bà mẹ dựa vào cảm tính chăm sóc con và theo dõi sự phát triển của bé để xác định thời điểm đã nên mặc quần “nhỏ” cho con hay chưa? Thực ra, không có khuyến cáo hạn chế lứa tuổi nào mới bắt đầu được mặc quần sịp đối với bé nam và quần lót đối với bé nữ nhưng các bà mẹ cũng chú ý không nên cho con mặc quá sớm và cũng không nên quá muộn. Bé còn nhỏ tuổi sẽ tỏ ra khó chịu khi phải mặc thêm loại quần này, và cơ thể bé cũng chưa chịu được sự bó sát. Bé lớn quá mới cho mặc thì không đảm bảo được vệ sinh cho bé. Lứa tuổi thích hợp các bà mẹ có thể tham khảo để mặc đồ lót cho con là trẻ từ 2 - 3 tuổi.


Những chiếc quần lót không những có tác dụng đơn thuần giúp giữ vệ sinh cho bé mà còn ảnh đến sức khoẻ sinh sản của bé sau này.


Khi bắt đầu cho con mặc đồ “nhỏ" cũng là lúc mẹ đã có thể bắt đầu dạy cho con biết cách tự vệ sinh cơ thể mình hàng ngày, giúp bé hiểu về cơ thể mình và biết chăm sóc thân thể.


Chọn đồ lót cho bé là một việc rất quan trọng mà các bà mẹ đôi khi lại không chú ý. Thường thì các bà mẹ chú ý đến hình thức bắt mắt của chiếc quần sẽ khiến con thích thú nhiều hơn là chú ý đến chất liệu, kích cỡ. Trong khi đây lại là hai yếu tố được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn đồ "nhỏ" cho con mình.


Chọn quần lót cho con cần cẩn thận và kĩ càng để chọn lựa những chiếc quần vừa size với bé và có chất liệu tốt. Quần lót vừa vặn, khi mặc sẽ không làm hằn da bé, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Những chiếc quần chật, bó sát có thể gây hại cho cơ quan sinh sản của bé. Chất liệu vải bí cũng ảnh hưởng không nhỏ đến điều này. Thậm chí có thể gây viêm da, dị ứng nếu bé mặc một chiếc quần không đảm bảo chất lượng. Chất liệu quần tốt nhất là 100% cotton sẽ có tác dụng thấm hút mồ hôi, hút ẩm, tạo sự thoáng mát cho bé.Các bé rất thích đùa nghịch và hay chạy nhảy lại mặc các loại quần dầy khi đi ra ngoài. Bởi vậy, mặc quần lót sẽ giúp bảo vệ cơ quan sinh dục của bé khỏi bị nhiễm trùng do cọ xát với vải dày.Các bà mẹ có thể chọn lựa những chiếc quần "nhỏ" vừa có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng dễ thương nhưng phải đảm bảo được về chất liệu và kích cỡ cho trẻ.


Trẻ cần được mặc quần lót khi vận động nhiều. Còn khi con ở nhà hay lúc đi ngủ, bạn có thể không cần cho trẻ mặc để cơ quan sinh dục của trẻ được thông thoáng.


Lan Anh (TH)