Yêu thương không vụ lợi sẽ nhận lại phần thưởng xứng đáng. Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn mà. Gặp những chia sẻ thú vị thế này, thương mến gửi các bạn nam sắp và đang là cha làm động lực nhé. Phụ nữ chỉ cần đàn ông biết chia sẻ để có tiếng nói chung, biết yêu thương để hiểu vợ cần gì là hạnh phúc rồi. Chẳng cần các anh phải đi hái sao trên trời, hái hoa nơi vực thẳm mới là người hùng.


Chân dung ông chồng biết kiếm tiền lại chăm làm việc nhà


- “Ngoài việc đi làm kiếm tiền nuôi vợ con, chồng mình vẫn về nhà đều đặn, khi nào vợ mệt đưa vợ đi ăn, massage, khi ăn lúc nào cũng bế con cho vợ ăn..”.


Khi yêu và đến lúc cưới chẳng bao giờ mình nghĩ hay tính trước chồng mình sẽ giúp mình được gì trong tương lai. Yêu là cưới, vậy thôi... Có lẽ vì tình cảm chân thành và hết lòng yêu thương nhau nên mọi khó khăn, mệt mỏi đều vượt qua nhanh chóng. Đôi lúc rất muốn cảm ơn ông xã, không chút "xu nịnh" gì hết vì đã luôn ở bên em, lo lắng cho mẹ con em...


Hôm nay đi làm tóc, chồng ở nhà ôm con ngủ, trong lúc chờ đợi ngồi xem ảnh lại thấy yêu thế... Từ lúc đẻ, vợ chồng mình không thuê giúp việc, vì thấy con ngoan, nữa là sắp xếp được thời gian nên vợ chồng thay nhau trông con, hoặc nhờ ông bà nội ngoại. Có lẽ vì thế mà chồng mình rất thạo việc, hiểu bé Lassi cần gì muốn gì.“Giờ mình đi vắng, để con ở nhà với bố rất yên tâm kể cả tắm rửa, quấy bột cho con ăn”.


Lúc đầu mình chưa đủ tin tưởng anh, nhưng làm gì cũng vậy cứ làm mãi sẽ thành quen, quan trọng bạn có thực hiện nó hay không?... Vậy nên giờ mình đi vắng, để con ở nhà với bố rất yên tâm kể cả tắm rửa, quấy bột cho con ăn. Chồng mình rất thích giúp vợ, vợ nấu cơm thì chồng rửa bát, vợ hút sữa chồng tắm cho con. Miễn hôm nào đi làm buổi chiều thì chồng mình ngủ để đi làm.


Đôi khi mình thấy ở ngoài, đàn ông họ nghĩ "sao phải làm việc nhà" mình thấy rất bức xúc, giúp vợ chứ giúp ai... vợ cứ vất vả loanh quanh vậy không thương sao. Thế nên khi chồng mình làm được gì mình rất trân trọng, công việc nào cũng mệt mỏi như nhau, yêu thương hay không thể hiện bằng hành động. Nhỉ.


Đến giờ con lớn hơn, đòi hỏi nhiều thứ hơn hồi bé... Ngoài việc đi làm kiếm tiền nuôi vợ con, chồng mình vẫn về nhà đều đặn, khi nào vợ mệt đưa vợ đi ăn, massage, khi ăn lúc nào cũng bế con cho vợ ăn, chồng ăn như làm xiếc...


Đôi lúc mệt mỏi quá cũng muốn thuê 1 cô giúp việc, nhưng thiết nghĩ sự phát triển của con cần lắm quan tâm của bố mẹ, nếu còn dành được thời gian cho con thì 2 vợ chồng cùng cố gắng. Vì bố đáng yêu như vậy chỉ mong sao con mau lớn, mẹ mau học xong để đỡ đần bố, và chúc bố mãi phát huy là ông bố đảm đang yêu vợ thương con như bây giờ nhé.


Độc giả Nhật Trang - báo Vietnamnet