1. Khuyến khích trẻ dùng hai tay


Não trái sẽ điều khiển các hoạt động cơ thể bên phải và ngược lại, não phải sẽ điều khiển các hoạt động cơ thể bên trái. Chính vì vậy, dù có bị chi phối bởi não trái hay phải, nhưng việc sử dụng hai tay để hoạt động thay thế nhau sẽ góp phần kích thích và bổ sung nhằm giúp bé phát triển đồng đều ở cả hai bán cầu não.


Loading interface...


2. Đa dạng hóa các trò chơi dành cho trẻ


Bạn đừng nên quá chú trọng tập trung vào các khóa học, các cách thức luyện trí não mà chỉ nghiêng về một bên bán cầu bởi điều này không tốt cho sự phát triển cân bằng ở trẻ. Để tạo nên các bài tập hỗ trợ cùng lúc cho cả hai bán cầu não, chúng tôi khuyên bạn nên cho bé tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi giải trí như nhảy múa, giải đố có thưởng, vẽ tranh, các cuộc thi toán học,… xen kẽ nhau. Sau một thời gian, bé sẽ dần hình thành sự kiên nhẫn, vạch ra một kế hoạch hoạt động cũng như áp dụng những phương pháp logic vào việc khám phá thế giới quan nhằm giúp bé thành công hơn trong tương lai.


3. Dạy trẻ tập đọc từ sớm


Những tri thức trong sách vở là những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu, là một kho tàng văn hóa của nhân loại mà chúng ta được thừa hưởng từ những người đi trước. Khuyến khích trẻ tập đọc từ sớm không những giúp trẻ nhanh chóng hiểu biết được tinh hoa của nhân loại, đa dạng hóa về từ ngữ sử dụng mà còn tạo ra cho bé những quan niệm đúng đắn, những sở thích khám phá điều hay và một sự sáng tạo mới lạ trong tư duy, nhận thức.


Nguồn: https://www.facebook.com/ledung502


#sinhtracvantay


#sinhtracysmart


#daytrethongminh


#dayconthanhtai