Các bậc phụ huynh có con tuổi lên 3 và đang tìm phương pháp giáo dục con thì hãy xem ngay những lời khuyên về những điều trẻ lên 3 có thể làm sau đây để có những cách dạy con phù hợp:


Học mời mọi người khi ăn cơm: Khi ăn cơm, hãy dạy con hình thành thói quen mời người lớn trong nhà. Bên cạnh đó, có thể dạy con không nên đụng đũa khi người lớn chưa bắt đầu.


Học xúc ăn: Việc cầm nắm ở giai đoạn này của con có lẽ đã và đang hoàn thiện. Do đó, bố mẹ đừng ngại việc con làm rơi vãi mà không để con tự xúc khi ăn.


Học cách tự mặc quần áo: Hãy hướng dẫn để con có thể mặc và cởi những trang phục đơn giản không có cúc và khóa. Dần dần các bậc phụ huynh sẽ thấy con mình có thể làm được điều đó cách đơn giản.

hình ảnh


Học cách tự xỏ giày, dép: Lên 3 tuổi, con hoàn toàn có thể xỏ dép hoặc xỏ giầy tuy nhiên có đôi khi con sẽ đeo lệch nếu không được hướng dẫn. Do đó, bố mẹ có thể đánh dấu vào giày hoặc dép để giúp con làm quen với việc đeo đúng bên.


Tự đeo balo của mình: Với những chiếc balo nhỏ xinh và nhẹ thì bố mẹ hoàn toàn có thể để con tự mang khi đi học hoặc đi chơi. Đây cũng là cách dạy con có trách nhiệm với đồ dùng của mình.

hình ảnh


Tự đánh răng: Điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của trẻ, bố mẹ chỉ cần hướng dẫn con từng bước và kiên trì xem con thực hiện là được.