Mùa hè nóng bức là môi trường thích hợp cho sự phát triển các vi khuẩn nấm chính vì vậy chọn bỉm cho bé cần: thấm hút nhiều, nhanh, thoáng khí...1.Thấm hút nhiều và nhanh


Thấm hút nhiều có thể giảm thiểu được tần suất thay bỉm; thấm hút nhanh có thể giảm thiểu được thời gian tiếp xúc giữa da của bé và nước tiểu. Ngoài ra, bề mặt ngoài của bỉm quần cũng cần phải chọn lựa loại khô thoáng và không thấm ngược trở lại, có như thế bé của chúng ta mới không bị ẩm ướt làm cho mất ngủ hoặc gây khó chịu.


Bạn nên chọn loại bỉm quần có khả năng thấm hút ẩm cao. Trên thị trường hiện có nhiều loại bỉm khác nhau, bạn có thể chọn loại phù hợp cho bé. Loại bỉm quần màng đáy dạng vải khá phổ biến. Kích thước bỉm quần cũng nên phù hợp để chúng không gây sức ép lên vùng bụng, mông và đùi bé.

2.Thoáng khí


Bỉm quần của bé có đảm bảo sự thoải mái hay không, các bà mẹ có thể tưởng tượng việc mình dùng băng vệ sinh mỗi khi đến ngày để kiểm nghiệm, nếu không thoáng khí nhất là mùa hè sẽ đem lại cảm giấc rất khó chịu đứng ngồi không yên. Việc đóng bỉm quần cho các bé cũng như vậy, các bà mẹ cần hết sức tinh tế trong việc chọn lựa loại bỉm đảm bảo được sự lưu thông khí giúp tạo sự thông thoáng hạn chế việc hình thành môi trường ẩm nóng vì nó là nguyên nhân gây ra các bệnh nấm mốc vào mùa hè.


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màng đáy khác nhau như: màng đáy nilông thường, màng đáy nilông thở, màng đáy dạng vải và màng đáy thoáng khí dạng vải (hay còn gọi là màng giấy thở).


Được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay là màng đáy dạng vải và màng đáy thoáng khí dạng vải (có bề mặt hơi ráp, phân biệt với màng đáy nilông thường nhẵn mịn) vì có độ thoáng khí cao, giúp cho da bé luôn được hô hấp với không khí tươi mát.3.Cảm giác thoải mái hay không


Đối với bé mà nói thì cảm giác là khâu quan trọng nhất nhận thức về thế giới; có cảm giác tốt sẽ khiến bé phát triển hoàn thiện, tạo cho bé cảm giác an toàn.Và việc hình thành cảm giác an toàn có ảnh huởng đến phát triển hành vi sau này. Da thịt của bé vô cùng nhạy cảm chỉ cần một kích thích nhỏ cũng có thể khiến bé thấy không thoải mái.  4.Không bị thấm ra bên ngoài


Khi chọn bỉm quần cho bé, bạn đừng quên kiểm tra vách chống trào của bỉm. Hai bên vách cần được thiết kế mềm mại sẽ không gây vết hằn cho bé, khiến bé dễ chịu và thoải mái hơn.


Thực tế trên thị trường giờ đây các loại bỉm quần đều đạt tiêu chuẩn không bị thấm hút ra bên ngoài. Do vậy các ông bố bà mẹ có thể yên tâm nhưng ở phần eo và đùi bé do thiết kế để không bị thấm ra ngoài nên hơi chật với bé,chất liệu sử dụng có thể khiến bé không thoải mái do vậy chúng ta phải hết sức chú ý tránh việc cọ sát mạnh dễ gây tổn thương cho bé.