bé nhà mình 4 tuổi. có tật là khi xem tivi, khi cần suy nghĩ, hay nhìn gì đấy ở khoảng xa xa, có tật hay nghiêng đầu sang 1 bên, mắt cũng nghiêng theo, thường là nghiêng sang phải. mình đã đi khám BS Nhi rồi, BS nói cơ cổ con không có vấn đề gì. đi BS mắt đo thị lực, khám mắt xem có vấn đề gì không, BS cũng bảo không có gì, thị lực tốt. các BS bảo chắc do thói quen thôi, không có gì quan trọng.


nhưng mà các mẹ thử tưởng tượng xem, bé cứ nghiêng đầu sang 1 bên như thế, mắt cũng lệch hẳn theo thì nhìn không hay tí nào :Sad:, rất xấu, nhìn hơi giống người ngờ nghệch ấy (nói vậy chắc các mẹ ném đá mình dữ lắm :Crying:). gia đình mình cũng chỉnh sửa con rất nhiều, nhắc nhở, giáo dục, thậm chí có khi ba giận còn đánh nhẹ vào đầu cho nhớ mà cũng đâu hoàn đấy. chỉ cần lơ đễnh 1 chút là con lại nghiêng đầu ngay, nhất là lúc xem tivi. những lúc bình thường như chơi, ăn uống... thì đầu bé bình thường. chỉ cần suy nghĩ gì đấy, xem tivi, nhìn chăm chú gì đấy là đầu nghiêng ngay :Crying:.


mình thử nhiều cách mà không biết làm sao cho bé hết tật này được dù cũng kiên trì lắm. cũng đã vài lần có người hỏi "bộ con bị lé hả?" hay "đầu nó làm sao vậy?" làm mình buồn ghê :Sad:. cô giáo trong lớp của bé cũng phản ánh trong lớp bé cũng hay nghiêng đầu như thế (à, miền nam mình hay gọi là "niểng" đấy), cô giáo cũng yêu cầu mình đưa con đi khám mắt, khám Nhi & cũng giúp mình chỉnh sửa cho bé.


các bố, các mẹ có cách nào giúp mình không? hay có bố mẹ nào biết bé như thế là bị làm sao không? nếu có thì mình nên khám ở đâu?


cảm ơn các bố, các mẹ rất nhiều