Không biết bé nhà các mẹ thế nào chứ công chúa nhà mình thì từ khi bước sang tuổi thứ 4 là bé bắt đầu có sở thích thiên về màu sắc rồi ý, màu bé yêu thích là màu hồng ạ. Vậy nên từ quần áo, giày dép, mũ tất hay bất kể những đồ dùng, vật dụng trong sinh hoạt của bé cũng đều phải là màu hồng hết ạ, nói thì vậy nhưng thực tế nhiều lúc mình đến là khó chịu với thói quen đó của con.

Vì khi đi mua đồ cho bé có những thứ mình chọn cho bé rất là đẹp mà bé không chịu cứ nhất quyết đòi tìm chọn bằng được màu bé thích cơ bé mới chịu dùng cho, nhất là vấn đề quần áo của bé vì thường máu hồng thì quần áo sẽ ít sự lựa chọn hơn mà nhìn nhiều cái mình không thích lắm, chỉ có váy màu hồng cho bé là còn tạm nhiều lúc thật sự rất là mệt với sở thích cá tính đó của bé.

hình ảnh

Tuy nhiên, việc bé có 1 sở thích riêng biệt và thực hiện theo sở thích của mình đó lại là điều tốt nhé các mẹ, vì như vậy thể hiện rằng lập trường của bé rất tốt, bé rất cá tính, bé sẵn sàng bảo vệ lập trường mà mình đã lựa chọn. Với bé như vậy mẹ cũng sẽ dễ hiểu bé hơn, có thể khen bé kịp thời đúng lúc để động viên bé cho bé có động lực thể hiện sáng tạo của mình. Khi bé lớn lên, do ảnh hưởng của môi trường sẽ khiến cho sở thích của các bé thay đổi thôi nên các mẹ có bé như vậy thì cũng không cần ép buộc bé ngay nhé, cứ để thời gian sẽ làm bé thay đổi thôi à.