Em chào các mẹ,


Em có vấn đề này đang băn khoăn lo lắng quá, rất mong nhận được lời góp ý của các mẹ, nếu không chắc em phải cho con đi bệnh viện khám mất.


Bé nhà em được 7 tháng tuổi, cân nặng 8,3kg. Hàng ngày em cho bé ăn dặm 3 bữa cháo (cháo nấu bằng gạo xay hạt đường, rau băm, thịt xay). Em biết với lứa tuổi này của bé ăn nhiều cháo như vậy là rất kô nên nhưng bé nhà em từ 3 tháng đã không chịu uống sữa ngoài, sữa chủ yếu từ ti mẹ, em cơ địa lại ít sữa, bé đầu đã ít, bé này lại càng ít hơn. Em tập cho bé mọi cách để có thể uống được nhiều sữa hơn, từ đổi các loại bình sữa, đến đút thìa nhưng mỗi lần ăn sữa là bé khóc lóc thảm thiết, có khi khóc lặng tím tái cả người nên ngày em chỉ ép được 1 bữa tầm 150ml.


Bé ăn dặm từ lúc 4 tháng. Bé vẫn output bình thường nhưng cách đây một tuần, em bắt đầu chuyển cho bé sang ăn cháo hạt đường (trước đây là cháo em nấu rồi nghiền qua rây) & vì bé bị ho nên em có cho uống 2 lần mật ong chanh đào, mỗi lần 1ml vào buổi sáng, pha loãng. Em kô biết đấy có phải là nguyên nhân không mà tự nhiên ngày bé đi ị 3-4 lần, có hôm còn 5 lần. Thời gian đầu thì phân hơi nhầy, em cho uống nước sắc búp ổi thì phân trở về bình thường nhưng vẫn ngày 3-4 lần. Mỗi lần bé đi ít, kiểu như không đầy lần vậy. Cứ ăn xong một lúc là bé lại đi, có khi tối trước khi đi ngủ đã đi rồi, mà sáng dậy lại đi 1 lần nữa, mặc dù cả đêm bé chỉ bú mẹ, không ăn uống gì thêm.


Em rất lo lắng, kô biết bé nhà em bị làm sao. Có phải do em cho bé uống mật ong nên bé bị nhiễm khuẩn gì đó kô? Vì em biết bé dưới 1 tuổi kô nên cho dùng mật ong nhưng bé ho quá mà em lại kô muốn cho bé dùng kháng sinh nữa. Hay bé kô tiêu hóa được? Em sợ cứ ăn vào rồi lại đi ngay kiểu này có thể làm bé kô hấp thụ được hết thức ăn và không lên kg được. Em có nên cho bé đi xét nghệm phân kô các mẹ?


Em băn khoăn quá nên viết hơi dài dòng. Mong các mẹ có kinh nghiệm giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn các mẹ!