THƯ GỬI CON YÊU TƯƠNG LAI CỦA MẸ!Con yêu quý, hôm nay mẹ viết lá thư này gửi đến con, mong con cảm nhận được rằng, đối với mẹ, con là món quà vô giá và thượng đế ban tặng cho mẹ.


Trước tiên mẹ phải nói với con về điều này, khi con sinh ra, vì một lý do đặc biệt mà sẽ không có ông bà nội ngoại cùng chào đón con, nhưng con yêu quý à, con đừng buồn nhé, ngày hôm đó mẹ hứa là sẽ có bố con ở bên hai mẹ con mình, con biết đấy, bố rất yêu thương con mà luôn mong chờ sự ra đời của con.


Đến lúc này mẹ vẫn chưa biết giới tính của con, theo bác sĩ thì ngày hôm nay con yêu của mẹ tròn 14 tuần 5 ngày rùi nhé, mẹ đã nghĩ ra 2 cái tên ở nhà và cả 2 cái tên đi học của con (bởi mẹ chưa biết con là con trai hay con gái nên mẹ đã nghĩ ra cả 2 tên).


Mẹ cũng thông báo cho con biết thêm, khi sinh ra có thể con của mẹ cũng không được khai sinh ngay sau đó… cũng chỉ vì một lý do đặc biệt mà cả ba và mẹ đều không thể khai sinh con ở quê, ba mẹ sẽ cố gắng làm nhanh thủ tục để con có thể khai sinh luôn khi sinh ra…. Nhưng điều đó mẹ chưa chắc chắn (cho đến thời điểm này)… con đừng buồn nhé, mẹ sẽ cố gắng tất cả để con bằng bạn bằng bè.


Mẹ cũng sẽ rất “vụng về” khi chăm sóc con, con yêu là đứa con đầu tiên mà thượng đến ban tặng mẹ kể từ khi mẹ bị Thai Ngoài Tử Cung đến nay, mặc dù đã 27 tuổi, ngày nào mẹ cũng cố gắng lên mạng tìm kiếm thông tin về chăm sóc con từ trong bụng cho đến khi chào đời, nhưng có lẽ mẹ cũng sẽ không thể biết hết được mọi điều… và đặc biệt mẹ chẳng có chút kinh nghiệm nào về chăm sóc trẻ em cả, cũng chẳng có ai bảo ban, hướng dẫn mẹ trong những tháng đầu mới sinh… nhưng con đừng lo lắng nhé, mẹ tin mẹ sẽ làm tốt tất cả mọi việc và khoảng 15 -30 ngày đầu khi con sinh ra, bố con cũng ở bên hai mẹ con mình nhé.


Nhắc đến nghề nghiệp và công việc của bố mẹ, sinh con xong chắc chắn mẹ sẽ ở nhà một thời gian dài để chăm con, và vì không có ông bà nội ngoại để nhờ vả nên bố sẽ vất vả nuôi 2 mẹ con mình, mẹ cũng không thể đi làm sớm khi con của mẹ chẳng có ai ở bên…. Chính vì tất cả những điều này nên con sẽ nhận được một sự giáo dục rất nghiêm khắc của mẹ… công việc của bố con đi làm trên biển, thời gian đi biển nhiều hơn thời gian ở nhà, và việc ở bên con từ lúc sinh ra cho đến khi con lớn có lẽ chỉ có mình mẹ, mẹ nói những điều trên để con biết rằng con hãy chuẩn bị một cuộc sống tự lập hơn những đứa trẻ khác và phải thật kiên cường nhé.


Cố lên, mẹ yêu con và luôn mong chờ con yêu ra đời!