Gửi bố yêu quý của con,


Chắc Bố sẽ bất ngờ lắm khi một ngày đọc được những dòng này của con.


Cách đây 5 năm Bố đã từng là hình mẫu mà con sẽ nghĩ mình sẽ lấy một người đàn ông như thế làm chồng, nhưng không chỉ 5 năm thôi hình mẫu đó trong lòng con sụp đổ, rượu bia và các mối quan hệ xã hội ngoài luồng đã làm Bố thay đổi.


Con biết trong đó có 1 phần lỗi của chúng con, của Mẹ con - người phụ nữ giàu đức hy sinh ấy. Nếu năm đó Mẹ con không đi xa để kiếm tiền nuôi chúng con, thì có lẽ Bố sẽ không thay đổi, Mẹ con đi xa cũng là vì chúng con, nên lỗi lầm tất cả đều do chúng con mà ra cả, Bố Mẹ đều không ai có ai sai. Nhưng Bố ơi, có bao giờ Bố từng nghĩ thương Mẹ con nắng mưa vất vả, đi làm từ nửa đêm gà gáy, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu ngủ không, Bố có từng nghĩ Mẹ con một mình xa xôi cô đơn vất vả như thế nào không, nếu có 1 chút thôi Bố từng nghĩ tới tất cả những điều đó thì có lẽ bố đã không đối xử với Mẹ con như vậy.


Bao nhiêu năm nay, chúng con đều biết Bố cũng rất vất vả, rất cô đơn, chúng con cũng rất thương Bố không kém gì tình thương chúng con dành cho Mẹ con, thế nhưng tình cảm đó đang dần dần mất đi khi mỗi đêm Bố trở về nhà trong cơn say, đánh đập và mắng nhiếc Mẹ của con, khi cái chờ đợi chúng con ở gia đình bé nhỏ ấy là những trận cãi vã không đầu không cuối ... Có lúc con chỉ mong có 1 ngày thật bình yên, ko phải nghe tiếng cãi cọ, ko thấy bố say xỉn, không thấy giọt nước mắt mẹ cố gắng giấu đi vì sợ chúng con lo nghĩ và được ăn cùng Bố một bữa cơm thôi, đó cũng là 1 điều xa xỉ, Bố hầu như không ở nhà, có lẽ nhà đối với Bố là nhà trọ, chứ không phải là nhà theo đúng nghĩa của nó. Nhiều lúc con thật sự muốn bỏ đi biệt xứ, để không phải khổ sở vì những trận cãi vã giữa Bố và Mẹ,cũng không còn phải khóc thầm mỗi đêm nữa. Nhưng con lo sợ Mẹ con sẽ vì thế mà sụp đổ hoàn toàn.


Bố có bao giờ nghĩ những lời nói xúc phạm tới người khác khiến người đó tổn thương cỡ nào không, và Bố cũng có bao giờ nghĩ đến phải thế nào hay vì sao cô con gái của mình lại phải khuyên Bố Mẹ của chúng nên ly hôn không? Bố có biết con gái phải đã phải đau khổ như thế nào để có thể khuyên Mẹ mình như thế không. Trên đời này có ai mà không muốn có gia đình toàn vẹn và hạnh phúc chứ, nhưng con thấy thực sự quá thương Mẹ con, hy sinh âm thầm bao năm nay, cam chịu bao nhiêu năm nay nhưng Bố - chồng của Mẹ con lại chẳng bao giờ chịu hiểu. Bố coi sự hy sinh đó là lẽ đương nhiên, Bố là đàn ông Bố có quyền hành đánh bất kỳ ai Bố muốn, xúc phạm những người Bố không nhìn vừa mắt, kể cả đó là người đã từng giúp đỡ Bố nhưng học thức lại kém hơn Bố. Bố không nhìn ra sự thay đổi, sai lầm của bản thân nhưng lại liên tục thấy sai lầm của người khác…


Bố có từng nghĩ lại xem bao nhiêu năm nay, bạn bè thân bên Bố đều không còn muốn làm bạn với Bố nữa không. Giờ Bố ngoài bạn rượu ra có còn người bạn nào thân thiết và thực lòng đối tốt với Bố nữa đâu. Bố có biết sau lưng Bố họ nói gì về Bố không. Nghe những lời đó con thực sự muốn xông vào đánh nhau với họ, nhưng con lại ko thể vì họ lại nói đúng Bố ạ, họ khiến con á khẩu. Con thực sự không muốn nghe bất kỳ lời nhận xét nào không hay về bố cả. Có lẽ Bố rất cô đơn, nên luôn muốn lao vào những cuộc chơi để khiến bản thân mình thoải mái hơn, nhưng Bố như thế có thực sự vui không khi tất cả mọi người xung quanh Bố đều đau khổ. Có lúc con từng nghĩ có lẽ Bố cũng cố gắng lắm, cố gắng để trở thành người cha, người chồng tốt, người có thể khiến vợ con tự hào. Nhưng con thấy có lẽ con đang càng ngày càng lầm tưởng về điều đó mất rồi, Bố giờ đang là tấm gương xấu rất xấu cho chúng con, Bố khiến con gái mất đi niềm tin vào hôn nhân và sợ hãi hôn nhân, và tệ hơn là mất đi niềm tin về hạnh phúc.


Con nghĩ hạnh phúc mong manh lắm Bố ạ, có thể những người thân hôm nay bên mình ngày mai sẽ không còn nữa… Nên nếu còn thì tất cả mọi người cần phải trân trọng. Con người ta chẳng có ai hoàn hảo cả, ai cũng có lúc sai lầm, nhưng sai thì phải sửa chứ không phải sai mãi thêm sai…


Con thực sự rất nhớ và yêu thương người đàn ông của nhiều năm trước tần tảo và yêu thương vợ con. Con rất hy vọng người đàn ông đó sẽ trở về, bố hãy giúp con đưa người đàn ông đó trở về bên gia đình nhé!


Ký tên : Con gái của bố!!!