Con yêu, ba vốn dĩ là người sống nội tâm thế nhưng giờ đây khi con trong bụng mẹ được 4 tháng ba đã có thể mở lòng mình để viết xuống những chặng đường con đisẽ chia sẻ những hành trình của con ở một nơi công khai không còn là trong đầu ba nữa. Biết đâu đó sẽ có ngày khi con lớn sẽ nhìn thầy những hành trình này. Và ở nơi đây con sẽ học được nhiều điều những kiến thức những sự chia sẻ, những tầm lòng của những con người nơi đây để biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.


Thứ 4, ngày 10/06/2015


Vậy là con đã nằm trong bụng mẹ đã được 16 tuần rồi, chân tay và ngón tay con đã rõ ràng và con đã biết mút tay. Lúc đi siêu âm bác sĩ đã chỉ cho mẹ thầy hành động này của con nhưng chỉ khi con thức dậy chứ bình thường đi siêu âm con toàn lo ngủ, bác sĩ phải vỗ vỗ bụng mẹ để con dậy mới siêu âm rõ được nhiều thứ.Về cân nặng ư nhắc tới là mắc cườ rồi. Mẹ nhìn số cân trên tờ giấy siêu âm và nói "sao em tăng tới 3kg trong 4 tháng mà con chỉ có 147 gram. Tánh kỳ!!!" :|:| Ba chỉ biết cười và bảo "thì em là mẹ mìn mà giành ăn hết với con".
Ah mà dạo này ba thấy mẹ con hay ho đêm chắc là vì do con đang mọc lông tơ để bảo vệ con khỏi nước ối nên làm cho mẹ ngứa hay sao. Mà bà nội cứ tưởng mẹ con bệnh bắt ăn tắc chưng đường hoài mà mẹ có ăn đâu cuối cùng ba phải ăn hết không bị la sao.
Cũng ngày này ba hỏi bác sĩ là bác sĩ có thể cho ba biết giới tính của con được không, chủ yếu là ba muốn biết được để dạy con từ trong bụng mẹ sớm nhất có thể vì lỗ tai con đã hình thành rồi mà. Nếu con là con gái ba sẽ đọc những cuốn sách thiên về con gái còn con trai thì ngược lại vì ba tin về thai giáo mà. Tiếc là bác sĩ không thể công khai có lẽ vì trước đó có 1 cặp hỏi để phá thai nên ba và mẹ cũng bị hiểu lầm :( với bác sĩ bảo 18 tuần thì mới chắc hơn. Oh thì ba đành đợi tới lần đi khám sau vậy.
Vậy thì ba vẫn tiếp tục đọc những chuyện trong cuốn sách Đắc nhân tâm tiếp tục cho con vậy. Mẹ bảo bây giờ con đã có thể nhớ nên 1 mẫu truyện ba sẽ đọc đi đọc lại trong 3 ngày. Bài mà ba đã và đang đọc cho con là bài không tranh cãi.
Trong đó có đoạn "
Đức Phật dạy: “
Oán không bao giờ diệt được oán, chỉ có tình thương yêu mới diệt được oán
”. Tranh cãi không giải quyết được bất hòa, chỉ có lòng khoan dung và thiện chí nhìn nhận sự việc bằng quan điểm của đối phương mới hòa giải được.". Ba thích đoạn này và ba nghĩ thay vì giành thời gian tranh cãi thì con nên học cái tốt hay giúp đỡ người ta còn hơn mặc dù thực hành rất khó nhưng ba cũng đang cố và tự nhắc mình mỗi ngày sau này con cũng ráng vậy nhé con yêu. Cũng giống như hôm nay có người nhắn tin cho mẹ con và bảo "Tưởng đám cưới có lời nhiều đi nước ngoài ai dè đi nước rẻ tiền". Ba bảo "đừng quan tâm, đừng để ý tới những lời này dành thời gian cho con, cho gia đình, cho bạn bè và giúp những người khó khăn như mình thì mới vui vẻ và hạnh phúc"


Ah, mà nói tới giúp đỡ người khác, ba nhớ có lần mẹ kể có ai ở xa khó khăn mẹ sẽ gởi thuốc Canxi hay axit folic cho cô bé làm mẹ đơn thân ấy ba chỉ oh tưởng là cuối tuần mới đi gởi đâu có ngờ "vèo" một cái thuốc đã được gởi đi trong sáng hôm sau làm như mẹ trong "lực lượng phản ứng nhanh" không bằng. Mà tội cô bé ấy ko có nói địa chỉ bị mẹ hỏi như hỏi cung cuối cùng thì cũng khai :))


Vậy nhé con yêu cũng tới lúc con nên đi ngủ rồi hôm nay con muốn nghe bài gì đây, bài kia ba đã đọc xong trong 3 ngày rồi!!!