6h sáng bật dậy vì điện thoại của bạn thân mình đã biết ngay có chuyện không lành. Min mà chịu dậy sớm hơn tiếng chuông vào tiết đầu thì hứa hẹn chẳng có gì tốt đẹp. Mình đã nhầm. Không phải có chuyện chẳng lành mà là có RẤT NHIỀU chuyện chẳng hay ho.


_ Mày chính thức độc thân rồi nhé Béo.


Tưởng gì, chuyện này cũ xì mà nó dọa mình gần chết. Mình đã chia tay người yêu gần một tháng rồi. Và không lý gì mà bạn thân nhất của mình vào một sáng đẹp trời lại bỗng dưng dồn hết sinh lực dậy sớm chỉ để hét vào mặt mình cái sự thật phũ phàng mà cả 8 tỉ con người trên thế giới này đều đã biết từ đời nào.


_ Tao đồng ý với mày, trừ chữ cuối cùng ra. Đừng gọi tao là béo nữa. Tao đã giảm gần 5 kí từ sau khi thất tình nhờ hạn chế tối đa dầu mỡ và...


_ Mày đã bỏ kết bạn với lão Sói chưa?


_ Tao sẽ bỏ kết bạn và tất cả các thể loại quan hệ họ hàng hang hốc VỚI MÀY nếu mày không thôi nhảy vào mồm tao đi.


_ OK. Có vẻ mày vẫn ổn. 8h30 ở trường, Béo!


_ Đã bảo không gọi là...


Mình không kịp nói nốt cái từ đáng ghét đó vì Min với bản tính thô lỗ trời cho đã gác máy. Mình đã nói với nó hàng trăm lần rồi, nếu cậu trai tội nghiệp nào đó muốn tỏ tình với nó qua điện thoại, chắc sẽ phải thuần thục sử dụng block 3 giây. Min bĩu môi bảo 3 giây cũng là quá đủ để truyền tải nội dung, trừ khi thằng đó bị nói lắp. Và mình đừng có dễ dãi thế, con gái phải đỏng đảnh lên. Chẳng có thằng nào thần kinh bình thường đi tỏ tình qua điện thoại. Mà nếu có thì phải tiêu diệt ngay trước khi nó sinh con đẻ cái. Gì chứ cái tính vô duyên là di truyền dễ lắm. Mình không giỏi lắm về di truyền học, nhưng mình dám chắc rằng nếu mình đỏng đảnh như Min, mình sẽ sớm chết già trong cô đơn.


Đấy. Đến cái đứa đỏng đảnh kén chọn lại còn dở hơi như con bạn thân mình cũng có bạn trai, cực kì NHIỀU. Trong khi mình có mỗi một mảnh tình vắt vai thì đã nhanh chóng bị đứt xích lẻng xẻng. Thực ra thì cũng không hẳn, bọn mình chỉ là đang tạm xa nhau một thời gian, như anh người yêu(any) nói thì là đang trong một mối quan hệ mở sau khi yêu đương mặn nồng được vỏn vẹn 3 tháng. Mình không hiểu quan hệ mở là như nào, miễn là any, à quên, giờ phải là anh quan hệ mở, không đá mình văng lông lốc như một cái sọ dừa ngay trước thềm mùa hè tươi đẹp, mình đều gật đầu lia lịa. Ai nói mình là đứa ngu si trì độn, không hiện đại mạnh mẽ như nhiều cô gái thời nay cũng được. Nhìn mình xem, cao 1m55 nặng 57kg, lúc nào trông mình cũng ì ạch lạch bạch như thùng phi di động, không, được như thùng phi đã tốt, phải gọi là giống hệt cái bom bia!! Thế mà còn đòi kiêu sa với ai?? Nhưng có lẽ mình đã thật sự sai lầm. Dù mình có béo, xấu, vô duyên hết cỡ thì mình vẫn không đáng bị đối xử như vậy. Đó không phải là lý do CHÍNH ĐÁNG để any, không, anh quan hệ mở(AQHM!!!!!!) đối xử với mình như vậy.


Vẫn còn sớm, tranh thủ vào face any(AQHM!!!!!!). THÔI ĐƯỢC.ok. mình sẽ gọi là anh Sói cho dễ (loài động vật anh yêu). Đó là quyết định sai lầm nhất trong ngày, mà có thể là trong cuộc đời mình. Đập vào đôi mắt cận thị xấu xí của mình là phần tô sáng, bức ảnh anh.. anh Sói cùng với một cô gái lạ mặt, dễ thương và siêu gầy cùng với cập nhật mối quan hệ mới. Không phải là quan hệ mở. Không phải là tạm xa nhau. Mà là Đang hẹn hò. Với Bé Xíu mình dây. Mình đã hiểu điều mà Min lo lắng. Mình thật ngu ngốc và cả vụng dại khi tin rằng chàng trai đa tình nhất trường yêu mình thật sự, chúng mình sẽ quay lại với nhau một ngày nào đó, bằng cách nào đó. Nước mắt lưng tròng, mình nhấn vào xem fb của cô gái mình dây. Và đây là sai lầm thứ 2 chỉ trong 10p của mình. Cũng đúng thôi. Đời mình toàn là một chuỗi cái sai lầm mà. Đoạn stt mới cập nhật đâm thẳng vào trái tim và chút tự trọng cuối cùng của mình:


"_con bé ấy chân ngắn bỏ xừ anh yêu sao được.


_ ơ.. chân em cũng ngắn.


_ừm.. em thì không sao.♡- với ....


Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android