Cuộc đời ngắn ngủi mà yêu thương thì quá dài!


Bài viết sau khi bố mất. Mạnh mẽ, kiên cường và tin là luôn có bố bên cạnh mình.


Bố không phải là người hoàn hảo nhất nhưng bố là người mà con tôn trọng nhất. Sinh ra tại một vùng quê thuần nông, bố đi vào cuộc sống lao động sau khi tốt nghiệp cấp 3 để góp phần nuối sống gia đình. Nghề thợ xây làm bàn tay bố trở nên khô ráp và chai sạn từng ngày. Là trụ cột trong gia đình, bố không ngừng làm việc để kiếm tiền nuôi gia đình, nuôi ba đứa con nhỏ của bố. Cuộc đời bố khổ khiến bố mong muốn cho chúng con được đi học để thành người. Nhưng sự đời thật trớ trêu, anh chị con đều nghỉ học từ rất sớm vì hoàn cảnh gia đình. Cả nhà còn mỗi con được đi học, vì là con út nên con được bố chiều nhất, có gì ăn ngon bố lại để phần con, bố không bắt con phải làm việc gì nặng nhọc cả, vì con còn bé nhất nhà. Nhưng không vì thế mà bố muốn cho con thích làm gì thì làm vì cách dạy con của bố cực kì nghiêm khắc. Bố thường dung roi vọt khi con cái phạm lỗi. Ngày qua ngày chúng con dần lớn lên dưới sự chăm sóc của bố mẹ. Anh trai con thì đi làm thợ xây cùng bố, chị gái con thì đồng áng cùng mẹ, sau cũng xin được vào làm một công ty may nhỏ. Còn con được đi học hết cấp 1, cấp 2, cấp 3 và quyết tâm muốn theo học Đại học của con làm bố cũng động lòng nghe theo.
Cuộc sống đang êm đềm trôi qua thì một cơn bạo bệnh ập đến với bố. Bố bị ung thư – kết quả xét nghiệm của bệnh viện K nói thế, căn bệnh hiểm nghèo trên thế giới mà xưa nay không có thuốc chữa. Những cơn đau hành hạ bố từng ngày, bố đau, bố đau lắm. bố chảy nước mắt, bố khóc. Cả gia đình mình suy sụp trước căn bệnh của bố, đưa bố đi chữa trị hết bệnh viện công, bệnh viện tư, lấy thuốc nam,…nhưng đều vô hiệu. Bác sĩ bảo “người nhà hãy chăm sóc ông ấy thật tốt!”. Mẹ con mắt đỏ hoe, anh trai và chị gái lần lượt khóc theo. Và bỗng dưng con trở thành người mạnh mẽ nhất nhà, con không khóc, con không thể khóc vì con còn phải an ủi, động viên cả gia đình nữa.

Và bố trút hơi thở cuối cùng tại chiếc giường hàng ngày bố nằm sau những cơn đau đớn nhất. Trước khi rời xa cuộc đời này bố còn gọi tên tất cả các con, gọi các con về với bố. Và con là người cuối cùng trở về bên bố, con đã kịp về trong đêm tối sau khi nhận được điện thoại của anh chị con. Ánh mắt của bố đã vô thức như không nhận ra chúng con nữa, bố không nói được nữa, và nước mắt của bố cứ chảy, cứ chảy ra như thương xót chúng con vậy. Con cầm bàn tay bố, bố ra đi…. Những tiếng khóc trong nhà bắt đầu vang lên, một mình con không khóc, con vẫn cầm bàn tay bố như vậy, con đau bố ạ, cảm giác nhói lòng, cảm giác hụt hẫng, vừa mất đi một người quan trọng của đời con…..
Bố ơi bố bình yên nhé! Con gái sẽ cố gắng hết mình trong cuộc đời này, cuộc đời còn nhiều khó khăn, chông gai, thử thách. Con sẽ kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn để là chỗ dựa tinh thần của mẹ con. Con sẽ cố gắng hết sức để cuộc sống của gia đình mình trong tương lai tốt đẹp hơn, để ở nơi suối vàng bố sẽ mỉm cười thanh thản khi nhìn thấy chúng con!


Con của bố!!!


Việt Trì, 8/12/2013.


Nguồn: Zingme ngothuthuy.pt


Zing Blog