Tôi lớn lên trong tình thương ko trọn ven. Tôi được biết bố mẹ tôi ly hôn khi tôi còn nhỏ, có lẽ cái tuổi đó còn quá nhỏ để hiểu đc sự thiếu vắng tình cảm của bố. Tôi cứ nghĩ là bố đi công tác xa lâu lâu mới về thăm tôi. Tôi nghĩ rằng đã không được sự yêu thương của bố thì mẹ sẽ bù đắp cho tôi nhiều hơn,sẽ yêu thương tôi nhiều hơn để tôi ko thấy buồn nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Mẹ bỏ tôi cho ông bà ngoài và đi lấy chồng. Tôi vẫn còn nhớ rằng tôi ở với ông bà ngoại và một ngày thời gian tôi gặp mẹ chỉ tính bằng phút. Có phải tôi là gánh nặng của mẹ ko? Vậy nên mẹ đi lấy chồng mới ko cho tôi theo. Tôi bùn lắm, tôi thèm khát hằng đêm được mẹ vỗ về, được ngủ trong lòng mẹ. Tôi không biết mẹ có hiểu được suy nghĩ của tôi ko? Hằng đêm mẹ ngủ bên người đàn ông khác mẹ có nhớ, có nghĩ gì đến tôi ko? Có biết là mẹ vẫn còn có một đứa con là tôi ko? Nhìn thấy các bạn được bố mẹ yêu thương, tôi ghen tỵ lắm. Tôi ko giám trách bố mẹ tôi. Tôi chỉ trách ông trời sao lại sinh tôi ra trong hoàn cảnh gia đình như vậy.


Người đời xì xào bàn tán về mẹ tôi, nói mẹ tôi là loại đàn bà lảng lơ, lăng nhăng, bỏ con theo trai. Nói mẹ tôi ko xứng đáng làm mẹ rồi sau này sẽ bị quả báo. Nghe vậy tôi chỉ muốn hét vào mặt người ta là mẹ tôi ko phải loại người như vậy nhưng tôi ko làm đc vì những gì người ta nói đều là sự thật. Một sự thật mà tôi cũng ko muốn chấp nhận. Tôi thương ông bà tôi khi phải nghe những lời như vậy về con gái mình. Mẹ tôi có thể nói là niềm tự hào của ông bà nhưng giờ đây mẹ tôi đã làm ông bà khổ sở, nhục nhã biết nhường nào. Mẹ bỏ tôi cho ông bà để theo người đàn ông khác, ông bà nuôi tôi trong sự xoi mói, dèm pha của mọi người.Tôi tự hỏi không biết mẹ tôi có biết điều đó ko?hay mẹ chỉ sống cho riêng mẹ mà quên đi sự có mặt của tôi và ông bà ngoại.


Tôi viết lên những lời này hy vọng mẹ tôi sẽ đọc được và sẽ suy nghĩ lại về những gì mẹ tôi đã làm. Và tôi cũng hy vọng những mà mẹ đơn thân đừng bao giờ có những việc làm như mẹ tôi vì con cái bao giờ cũng muốn ở bên mẹ, ko ai có thể thay thế hay bù đắp được tình yêu thiêng liêng đó.