Khi các bạn còn chưa bước chân ra đời bươn chải, kiếm sống, có lẽ các bạn vẫn luôn nghĩ rằng kiếm tiền rất đơn giản, kiếm 1, 2 đồng có thể dễ dàng nhưng muốn kiếm tiền nhiều và có công việc ổn định là cả 1 vấn đề, lúc còn đi học, các bạn tiêu tiền của ba mẹ, đương nhiên thấy nó nhẹ nhàng quá, cầm đồng tiền không phải do chính bản thân mình kiếm ra đương nhiên không thấy nặng nề, nên tiêu pha cũng không cần kiêng rè các gì cả.

Nưng nếu có dũng khí hãy tự bản thân đi làm kiếm tiền để chi tiêu trong 1 tháng xem sao, bạn sẽ thấy ba mẹ đã rất cực khổ để làm ra những đồng tiền ấy, có thể nó không nhiều, nhưng đó là mồ hôi xương máu của ba mẹ, bạn cần phải trân trọng nó, có 1 lần mình nghe được 1 câu chuyện, bạn học sinh lớp 4 vì thấy mẹ mình bán cá ngoài chợ hôi tanh mà nói dối các bạn rằng đó không phải mẹ của mình.

Mẹ của bạn đó nghe được đã rất đau lòng, nhưng vẫn vô cùng yêu thương bạn ấy, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn ấy, mua những món đồ mà bạn ấy thích, 1 hôm trời nắng quá nên mẹ bạn ấy bị kiệt sức, ngã quỵ ngay giữa đường, bạn ấy đã chứng kiến tất cả, bỏ qua mọi lời trêu trọc để chạy lên đỡ mẹ tôi. Hai mẹ con ôm nhau khóc, bạn ấy xin lỗi mẹ rất nhiều, đến khi đó bạn ấy mới hiểu ra miễn là nghề chân chính thì không có gì đáng xấu hổ và mẹ đã cực khổ như thế nào để nuôi bạn ấy ăn học. Còn rất nhiều những người thất bại ngoài kia, phải gánh trên lưng những món nợ khổng lồ, quả thật là kiếm tiền không hề dễ.