Ngày đâu tiên nhận việc tại công ty mình cảm thấy hồi hộp , lo lắng biết bao nhiêu . Sáng đi làm thì trời mưa tầm tã , hai bên đường những hàng cao su sat sát nhau , nước mưa, đất đỏ làm cho mình không thể nào chạy xe được , dừng chân ở trạm xăng gần công ty để đổ xăng nhưng đó chỉ là lý do phụ cái quan trọng là rủa nhờ chân và cái xe dính toàn đất đỏ để vào công ty cho nó có ấn tượng một chút .Bước chân vào công ty với bao nhiêu ánh mắt tò mò và những lời thì thầm của những nhân viên đã vào làm việc trước mình .


Con nhỏ đó làm bộ phận nào ?


Con nhỏ đó có phải là công nhân không ?


Công ty mình tháng vừa rồi có tuyển công nhân đâu mà có công nhân mới đi làm vậy ?


Bao nhiêu câu hỏi của những người sung quanh làm mình cảm thấy lo lắng và hồi hộp vô cùng .Lấy hơi một cái định bước suống xe nói với bác bảo vệ là con vô nhận việc nhưng có lẽ bác bảo vệ nhận ra mình hôm đi phỏng vấn đúng vào cái ngày mưa tầm tã nên nói luôn


Con dắt xe vào luôn đi , rồi lên văn phòng luôn không phải làm thủ tục gì hết đâu .


Thầm nghĩ bác bảo vệ đáng yêu quá mình tự tin bước chân lên văn phòng trên lầu hai của công ty nhưng không quên cảm ơn bác bảo vệ và những cái gật đầu chào xã giao với một số nhân viên ngồi ở ngoài phòng bảo vệ . Dù gì thì cũng phải chào cho phải phép nếu không muốn bị nếm cảnh ( ma cũ bắt nạt ma mới ) . Bước chân đến cầu thang rồi mà mình vẫn còn nghe những tiếng xì xào của mấy nhân viên hỏi bác bảo vệ .


Con bé đó làm gì vậy bác,làm công nhân sao lên văn phòng làm gì ,nhìm cái mặt hơi chảnh đó nha ( cái giọng nói đó sau này chính là người mình yêu )


Bác bảo vệ trả lời : Công nhân gì , làm nhân sự của công ty đó ,mai mốt mấy đứa bay cẩn thận đấy


Chết thật mình hiền thế này mà bác bảo vệ nói thế thì sau này mình khổ rồi đây.Cuối cùng mình cũng bước chân lên văn phòng làm việc và được mọi người trong văn phòng đón tiếp chu đáo , vì cả văn phòng có 3 người và thêm mình nữa là 4 người nên mỗi người một công việc khác nhau nên cũng ít va chạm . Đúng lúc đó xe trở tổng giám đốc đến công ty và mọi người cùng tập trung suống xưởng để chào lễ buổi sáng ( chào lễ này thì các bạn nào làm công ty nhật đều biết )