Bên góc nhỏ xinh


Gửi chàng,


Hế, vì lá thư chỉ viết 1 chiều, lại chàng chịu khó nghe vậy, có a, có b cũng không có cơ hội tranh luận haha.


Em vừa ngồi thiền xuống, tự dưng muốn lãng xẹt đôi lời với chàng nè..


Em xin lỗi nhé, em không bắt chàng đi thiền nữa. Thật ra thì mong chàng, cũng như mong bao thanh thiếu niên và mọi người quanh em được biết tới sự thực tập để bớt được khổ đau trong đời sống hàng ngày.


Với anh à, tên ngốc này..


Haha, quen anh cũng nhiều chuyện vui lem,…


Em và Thương đùn đẩy nhau cầm hoa vào, 2 đứa bảo khéo phải đeo khẩu trang, .haha…tới việc đùn đẩy nhau nói với Diệp.. bên anh Toản…hahaha, hdo vui ơi là vui, toàn chuyện chưa làm bao giờ..hahaha.. cả chuyện vì bị câu: "em thất hứa”..”anh đã cho em 2 cơ hội..mà em chọn thứ khác không phải anh…”..ôi có vẻ căng, khéo sau vụ này tên này không dc tiếp xúc với thiền Làng Mai thì buồn…hahaha,..lại chuyện chưa làm bao giờ…về em cũng hơi giật mình, khi nghĩ tới hành động đêm hôm trước.. cơ mà 1 sự trải nghiệm để hiểu anh hơn. Nói hiểu thì cũng chỉ hiểu được: tên này lạnh quá, sống nội tâm và khép kín quá, xưa chắc chịu nhiều tủi hờn và ấm ức lắm… Nên em muốn chàng biết thiền sớm. Ừa thì chàng đang bận, vì đang trong giai đoạn rộn ràng của sự nghiệp, hí.. nghĩ cho cùng thì chả bao giờ hết bận cả, chỉ là ta buông nó ra, đón nhận thêm cái mới, góc nhìn mới, tư duy mới… Em lo lắm, lo về sự close tâm hồn của chàng lâu quá rồi, lo về sự cố gắng, gồng mình cho công việc mà không biết cách nghỉ ngơi thông minh, sớm muộn gì cũng 1 lô bệnh tật, lo về cách xử lý cảm xúc của chàng khi sóng gió bất thình lình tới, bởi có thời điểm, sự chóng vánh làm người ta điêu đứng.. Nếu học được các phương của thiền, lòng mình sẽ có không gian hơn, để ôm ấp, trung hòa được những dòng cảm xúc bên trong mình; học được phương pháp thiền, sẽ biết cách làm cơ thể mình lắng dịu trong đời sống hàng ngày, đủ tỉnh táo để xử lý được những tình huống bất thình lình xảy tới, làm việc hiệu quả hơn, vận dụng được trí tuệ thật sự, tiếp xúc được với nguồn năng lượng ở ngoài không gian vũ trụ…


Trong con người chàng, em thấy có sự trầm tĩnh, mà chưa đủ nè… hí hí…Đấy thích chàng đi thiền vì thế đấy. Nhưng bây giờ em không ép nữa.


Em biết chàng ít quá, nhiều lúc muốn biết chàng đang làm gì, nay có bị cảm không, có …haha mà nhắn tin thì sợ làm phiền chàng, hay chàng ko rep lại…


Uizzzzza, thích chàng cũng khổ lem cơ… hị hị… giá mà là 1 seoer bình thường, để chàng có thì giờ chăm sóc chính chàng, để em khỏi lo, để có thì giờ đi chơi với em..


Sau này em mở quán trà, em sẽ thuyết phục chàng nghỉ việc chọn việc nào nhẹ nhàng, cùng đọc sách, loanh quanh xe đạp tản mạn đây đó..hahaha,..nếu lúc đó mình yêu nhau..


Không hiểu chàng nên chả biết yêu chàng cái gì cả, ngoài thương cái mặt lạnh ra..cũng ngưỡng mộ những gì chàng làm cho cộng đồng seo mình, nhưng em cũng suýt xoa thứ chàng đánh đổi để xây dựng dc hình tượng của chàng ngày hôm nay...


Em thích chàng rồi thì phải, em phát hiện ra điều này khi có bạn nữ comment khen chàng, em thấy mình cứ sao sao ấy, hahaha.. nhận diện cảm xúc đó thôi.


Vài ngày nữa, em đi học mấy khóa seo với quản lý đey, có khi học chàng nè.. anh biểu đi học nhanh còn về làm trà.. Vài tháng nữa không biết nói xin nghỉ việc với sếp em thế nào đey, Thương nó vừa là bạn tri kỷ, vừa là sếp, là người Thầy, là học trò của em nè.. hị hị..


Chàng không hay bày tỏ lòng của mình với em, nên em chưa hiểu, ko hiểu thì em không thể biết được chàng ra làm sao, tâm ý thế nào, thích gì, không thích làm gì, có ổn không.. em biết, em chưa đủ tốt, chưa đủ yêu thương,… nhưng ko truyền thông, em sẽ không hiểu dc, em ko thể tới dc nè,..hị hị.. Truyền thông quan trọng lắm anh à.


Nếu chàng chỉ muốn ở mức độ này, thì để vậy đi… Còn thiền bận quá thì thôi nè, nào em vô sài gòn, em đào tạo 1 buổi sangs hoặc buổi chiều về phương pháp thực tập cơ bản.


Em xin lỗi đã suốt ngày rên “thiền” với chàng trong thời gian qua, ahjhj. Thôi, chân thành tới thế mà ko cảm nhận dc thì biết làm thế nào, hị hị..


Thật ra thì em muốn cuộc sống của em có sự tự do và bình an trong tâm hồn nè, thứ này em đang tập cách tự chế tác; làm được gì đó có ý nghĩa cho cuộc đời, đó là công việc em đang làm cùng các huynh đệ… hí hí.. em thuộc tuýp người tình cảm, ấm áp, lãng mạn, chu đáo… hahaha, dc khen thế đey hahaha